Mẫu thiết kế logo quận 3, thành phố Hồ Chí Minh có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 20/07/2022
  • 1115

Điểm nổi bật trong logo quận 3, thành phố Hồ Chí Minh là nhìn tựa như đóa hoa sen đang nở rực rõ, trong đó nhụy vàng tạo thành chữ Q và nỗi cánh sen hồng chính là số 3 cách điệu thạo thành.

Quận 3 là một quận nội thành nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nên hưởng được cơ sở hạ tầng đồng bộ và nhiều lợi thế để phát triển kinh tế, xã hội, du lịch. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa logo đằng sau logo quận 3 ngay sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Logo Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Logo Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu

Quận 3 là một trong 19 quận nội thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Có vị trí địa lý phía đông giáp quận 1, phía tây giáp quận 10 và Tân Bình, phía nam giáp quận 1 và quận 10, phía bắc giáp quận Phú Nhuận và quận 1. Tổng diện tích toàn quận là 4,92 km2, có dân số là 190.375 người (theo thống kê năm 2019), mật độ dân số trung bình đạt 38.694 người/km2.

- Về hành chính: Quận 3 được chia thành 12 phường, bao gồm, phường 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10, 11, 12, 13, 14 và Võ Thị Sáu. Trong đó, phường Võ Thị Sáu là nơi đặt cơ sở Ủy ban nhân dân quận và các cơ quan hành chính quan trọng khác.

- Quận 3 nằm liền kề với quận 1 và tọa lạc ngay vị trí trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Với vị thế đắc địa này, quận 3 được ví như trái tim của thành phố, nơi tập trung hệ thống thương mại - dịch vụ sầm uất nhất nhì Sài Gòn. Ngoài ra, trên địa bạn quận có có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: Nhà Thờ Tân Định, Chùa Vĩnh Nghiêm, Chùa Pháp Hoa, Chùa Chantarangsay, công viên Lê Văn Tám, Hồ Con Rùa,... 

2. Ý nghĩa logo quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Logo quận 3 có bố cục thiết kế hình tròn vững chắc, thể hiện sự vận động phát triển đi lên cùng thời đại. Nhìn từ tổng thể logo quận 3 tự như đóa hoa sen đang nở rực rỡ, trong đó nhị hoa vàng tạo hình chữ Q, còn mỗi cánh sen hồng chính là số 3 cách điệu. Tổng thể logo cho cảm giác là sự "đoàn kết" lại của những số 3 quanh chữ Q thành một khối hợp nhất, vừa tạo nên chữ viết tắt tên quận (Q3) vừa thành hình bông sen nở gợi tới hình tượng thành phố Hồ Chí Minh.

Mẫu thiết kế logo quận 3, thành phố Hồ Chí Minh mới nhất
Mẫu thiết kế logo quận 3, thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

Qua bài viết chia sẻ thông tin trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về ý nghĩa logo quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.