Quần áo free size có nhược điểm gì không?

  • 13/02/2020
  • 891

Bên cạnh những lợi ích của quần áo free size mang lại thì trang phục free size cũng tồn tại nhiều nhược điểm mà bạn chưa thể nhận ra ngay được

Quần áo free size được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi đem lại sự thoải mái, tự nhiên cho người mặc, hơn nữa ai cũng có thể sử dụng nó dễ dàng. Bên cạnh những lợi ích của quần áo free size mang lại thì nó cũng tồn tại những bất lợi mà bạn có thể chưa nhận ra ngay được. Vì thế, nếu bạn đang có ý định mua quần áo free size sử dụng thì cần tìm hiểu thật kỹ càng để đưa ra quyết định hợp lý nhất cho mình nhé.

Nhược điểm của quần áo free size là gì?

Mẫu áo thun free size cho nữ
Mẫu áo thun free size cho nữ

1. Quần áo free size rộng thùng thình

Để hiểu rõ hơn về nhược điểm quần áo free size, mình xin giới thiệu sơ qua về định nghĩa của nó: "Free size" là cụm từ dùng để chỉ trang phục có cùng một kích thước như nhau, được sử dụng cho nhiều đối tượng, dù bạn cao hay thấp, mập hay ốm đều có thể sử dụng được. "freesize" còn có tên gọi khác là "size F" hay "on fits all". Quần áo hay đầm free size được thiết kế không tuân thủ theo quy chuẩn thông thường nào, bạn có thể dễ dàng nhận thấy đường may trên ai áo được làm trễ xuống rất thấp, hay ống quần rộng, đáy thụng để làm cho form quần áo trở nên rộng rãi hơn, đặc biệt kiểu quần áo này rất phù hợp với phong cách thời trang của các bạn trẻ ngày nay.

Quần áo free size là trang phục rộng thùng thình. Phong cách thời trang này rất thích hợp cho những bạn có vóc dáng cao gầy vì nó sẽ giúp người mặc trông đầy đặn hơn. Ngược lại, với những bạn có thân hình tròn trịa thì quần áo free size giúp họ ăn gian được số đo của mình. Tuy nhiên, vẫn có nhược điểm là không thích hợp lắm với những bạn có vóc dáng thấp bé.

Áo thun free size thiết kế đẹp lạ mắt
Áo thun free size thiết kế đẹp lạ mắt

2. Không phải quần áo free size bao nhiêu kg cũng mặc vừa

Ưu điểm lớn nhất của quần áo free size là trang phục có kích cỡ tự do, hầu như ai cũng có thể mặc vừa vặn. Nhưng quần áo free size bao nhiêu kg mặc vừa thì còn tùy thuộc vào nhà thiết kế sản phẩm. Ví du như: Đầm free size chỉ phù hợp cho những bạn có có cân nặng dưới 60 kg. Điều đó có nghĩa là những bạn trên 60 kg sẽ không mặc vừa được sản phẩm này. Bởi vậy, các bạn hơi mũm mĩm thì nên hỏi rõ bên shop về cân nặng trước khi đặt áo nhé.

Áo thun free size tay dài
Áo thun free size tay dài

3. Quần áo free size chỉ dành cho phái nữa

Hiện nay, quần áo free size được thiết kế chủ yếu dành cho phái nữ là chính, nếu nhìn sơ qua thì dễ lầm lẫn với thời trang unisex ( unisex là phong cách thời trang trung tính, cho cả nam và nữa sử dụng). Cụm từ "free size" đã trở nên rất quen thuộc với các bạn nữ yêu thích phong cách thời trang trẻ trung, năng động, nó thường gắn liền với quần áo thời cho nữ.

Áo thun free size mang phong cách Hàn Quốc
Áo thun free size mang phong cách Hàn Quốc

4. Có thể quần áo free size không phù hợp với bạn

Không thể phủ nhận những ưu điểm của trang phục free size và thực tế cũng đã chứng minh điều này. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nói đến những bất tiện của nó mang lại.

  • Đầu tiên, những trang phục free size được thiết kế với dáng rộng, độc đáo chi chăng nữa thì cũng sẽ có một vài khuyết điểm khiến bạn không hài lòng. Bởi vì tuy dễ mặc vận động, nhưng lại khá vướng víu với một thiết kế không có size thay đổi, cùng với đó, việc chỉ có một size suy nhất nên sẽ có người mặc vừa nó, nhưng cũng khá nhiều người gặp rắc rối vì nó rộng quá khổ với cơ thể họ.
  • Điểm trừ thứ hai đó chính là chỉ phù hợp sử dụng ở một số môi trường nhất định như: Đi chơi, hội họp bạn bè, dạo phố... Nhưng lại không đủ lịch sự dùng để đến những buổi gặp mặt quan trọng hay sử dụng đi làm việc.

Tổng kết lại thì quần áo free size rất dễ sử dụng và không kén người mặc. Nếu các bạn yêu thích phong cách thời trang mới này thì hãy thêm vào bộ sưu tập quần áo của mình nhé. Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu được vì sao khi mua quần áo free size lại khiến bạn trăn trở suy nghĩ rồi chứ. Ban có thể toàn quyền quyết định lựa chọn của mình, nhưng hãy dựa trên những tiêu chí rõ ràng và có lợi nhất cho mình nhé.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun