Top 8+ Vấn đề thiết kế đồng phục ngành dược phẩm hiện nay

 • 29/10/2021
 • 287

Thiết kế bộ đồng phục ngành dược phẩm đẹp mang màu sắc đặc trưng của ngành là điều rất quan trọng để xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. 

Tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp trong vài năm trở lại đây, rất nhiều doanh nghiệp ngành dược phẩm gặp vấn đề khó khăn để bán hàng và xây dựng thương hiệu. Lý do là vì sự thanh đổi hành vi của người tiêu dùng dẫn đến chiến lược kinh doanh cũ không còn phù hợp nữa. Hiểu được điều đó, đồng phục Song Phú xin chia sẻ đến bạn top 8+ vấn đề thiết kế đồng phục ngành dược phẩm sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng và cải thiện hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp đến với khách hàng.

Tóm tắt:

1. Top 8 vấn đề thiết kế đồng phục
2. Lưu ý khi thiết kế đồng phục
3. Thiết kế đồng phục tại Song Phú

1. Top 8 vấn đề thiết kế đồng phục ngành dược

Thị trường dược phẩm tại Việt Nam được xếp thứ 2 tại Đông Nam Á, là một trong 17 nước có mức tăng trưởng ngành dược phẩm cao nhất khu vực theo thống kê của BMI Research. Tuy nhiên, khả năng sản xuất dược phẩm ở nước ta chỉ đáp ứng được khoản 50%, một nữa còn lại là nhập khẩu.

Qua đó ta thấy được ngành dược phẩm có rất nhiều tiềm năng phát triển nếu có định hướng xây dựng và phát triển đúng cách. Dưới đây là top 8+ vấn đề thiết kế đồng phục nhân viên ngành dược phẩm sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan và định hướng đúng đắng khi thiết kế đồng phục sử dụng cho mình.

 1. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, khó khăn lớn nhất là làm sao để thích ứng với sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng.
 2. Làm thế nào để tạo ra sự khác biệt thương hiệu thông qua bộ đồng phục, từ đó tăng sức cạnh tranh cho thương hiệu.
 3. Các mẫu thiết kế đồng phục vẫn mang phong cách truyền thống, chưa có sự đột phá trong ý tưởng.
 4. Mẫu đồng phục thiết kế theo phong cách cũ khó thu hút khách hàng, chưa tạo được cảm nhận về sự an toàn, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 5. Nhiều doanh nghiệp dược phẩm loay hoay trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế đồng phục ngành dược giàu kinh nghiệp để tư vấn thiết kế.
 6. Các mẫu thiết kế đồng phục sẵn có hiện nay thiếu sự chuyên nghiệp, chỉ mang tính đại trà do tự làm hoặc thông qua các đơn vị in ấn thiết kế.
 7. Dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp trên áo đồng phục rất mờ nhạc, khiến người tiêu dùng dễ nhầm lẫn với thương hiệu khác hoặc dễ bị làm nhái.
 8. Thiếu tính nhất quán trong thiết kế đồng phục, các hình ảnh thương hiệu dẫn đến khách hàng khó ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp hơn.

Mẫu đồng phục dược sĩ tại nhà thuốc An Khang
Mẫu đồng phục dược sĩ tại nhà thuốc An Khang

2. Lưu ý khi thiết kế đồng phục ngành dược

Dược phẩm là một ngành nghề đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Vì vậy, để tạo được niềm tin tưởng đối với khách hàng, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp ngay từ đầu là rất quan trọng. Mẫu thiết kế đồng phục ngành dược cũng cần được chú trọng đầu tư, bởi vì nó là hình ảnh đại diện cho thương hiệu và sẽ xuất hiệu trên hầu hết trên các chiến dịch quảng cáo, marketing.

- Các biểu tượng thiết kế in trên bộ đồng phục ngành y thường liên quan đến cây thuốc, bày tay che chở, trái tim, chữ thập đỏ,... 

- Màu sắc sử dụng làm trang phục ngành dược thường là màu trắng, màu đỏ, màu xanh lá và màu xanh dương. Trong đó, màu trắng thể hiện sự tinh khiết, trong lành, minh bạch rõ ràng. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, sự sống, sự bền vững lâu dài. Màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời, đại dương bao la, tạo cho người xem có cảm giác đáng tin cậy, chắc chắn. Còn màu xanh lá cây tượng trưng cho màu của thiên nhiên trong lành, mang ý nghĩa sức khỏe, thân thiện với môi trường.

- Font chữ sử dụng trong ngành dược thường là font chữ to, rõ giúp người xem liên tưởng đến sự chắc chắn và đáng tin cậy. Các từ khóa sử dụng trong ngành dược thường liên quan đến từ khóa như: Thiên nhiên, an toàn, tậm tâm, sức khỏe,...

Mẫu đồng phục nhân viên dược sĩ tại nhà thuốc Long Châu
Mẫu đồng phục nhân viên dược sĩ tại nhà thuốc Long Châu

Mẫu đồng phục dược sĩ tại Siêu Thị Thuốc Việt
Mẫu đồng phục dược sĩ tại Siêu Thị Thuốc Việt

Nhân viên tại nhà thuốc Thành Nam
Nhân viên tại nhà thuốc Thành Nam

>>> Xem thêm: Top 5+ Mẫu đồng phục dược sĩ đẹp nhất tại nhà thuốc nổi tiếng

3. Thiết kế đồng phục ngành dược tại Song Phú

Khi thiết kế đồng phục cho nhân viên ngành dược phẩm tại Song Phú bạn sẽ nhân được cam kết:

 • Được tư vấn tận tình, chuyên sâu về cách lên mẫu thiết kế đồng phục chuyên nghiệp nhất.
 • Hỗ trợ lựa chọn màu sắc đồng phục phù hợp với ngành nghề và phong thủy cho chủ doanh nghiệp.
 • Đảm bảo mẫu thiết kế truyền tải được thông điệp, tầm nhìn, sứ mệnh, sự uy tín của doanh nghiệp đến với khách hàng.
 • Hỗ trợ lên mẫu thiết kế và báo giá hoàn toàn miễn phí theo yêu cầu.
 • Đảm bảo tính đồng bộ nhất quán trong thiết kế, tạo hình ảnh mới mẻ cho thương hiệu, bắt kịp xu hướng hiện dại.

Với kinh nghiệm tích lũy nhiều năm trong ngành may đồng phục cho các công ty, doanh nghiệp cùng với sự sáng tạo không ngừng, Song Phú sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu bộ đồng phục ngành dược phẩm đẹp, ấn tượng nhất. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.