Bật mí cách thiết kế đồng phục sự kiện đẹp không phải ai cũng biết

  • 20/10/2021
  • 726

Thiết kế bộ đồng phục sự kiện đẹp đóng vai trò rất quan trọng để tổ chức sự kiện quảng cáo diễn ra thành công, thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Vì vây, việc thiết kế mẫu đồng phục sự kiện quảng cáo đẹp cho nhân viên luôn đòi hỏi sự sáng tạo, mới lạ, thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngày nay, áo thun sự kiện quảng cáo được ví như hình ảnh thu nhỏ của thương hiệu và không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Vậy ý nghĩa bộ đồng phục sự kiện là gì? Làm thế nào để thiết kế bộ trang phục sự kiện ấn thu hút khách hàng? Cùng đồng phục Song Phú tìm hiều ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Áo sự kiện là gì?
2. Kinh nghiệm thiết kế
3. Tìm công ty may chuyên nghiệp

1. Đồng phục sự kiện là gì?

Nó là một dạng trang phục quảng cáo được sản xuất dành riêng cho công ty hay tổ chức nào đó và được sử dụng trong thời gian nhất định. Thông tin in trên đồng phục bao gồm những thông tin giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi, giảm giá,... mà nhà thiết kế đồng phục muốn gửi gắp đến những người xem là khách hàng mục tiêu của họ.

- Có thể hiểu đơn giản áo thun sự kiện là trang phục được sử dụng để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ hay sự kiện nào đó, chứ không phải là trang phục mặc thường ngày. Điểm độc đáo của trang phục này là thể hiện đặc trưng riêng của ngành quảng cáo bán hàng hay sự kiện công đồng nào đó.

Mẫu đồng phục quảng cáo của công ty sữa Vinamilk
Mẫu đồng phục quảng cáo của công ty sữa Vinamilk

2. Kinh nghiệm thiết kế đồng phục sự kiện

Sau đây là một số kinh nghiệm thiết kế đồng phục quảng cáo mà Song Phú muốn chia sẻ đến bạn:

- Đầu tiên cần hiểu rõ mục tiêu trước khi làm: Bạn hãy tham khảo ý kiến của khách hàng, xem họ mong muốn điều gì ở mẫu thiết kế đồng phục, để có thể xác định mục tiêu rõ ràng. Đôi khi những yêu cầu của khách hàng cũng khá đơn giản do mẫu thiết kế đồng phục cũ không đáp ứng được. Vì vậy, khi khách hàng cung cấp thông tin thiết kế, bạn nên xem lại nó thật kỹ lưỡng để tìm ra điều mà khách hàng mong muốn hướng đến.

- Lắng nghe ý kiến khách hàng: Bạn phải luôn nhớ rõ mong muốn của khách hàng về mẫu thiết kế đồng phục. Đừng xem nó là trách nhiệm mà phải làm theo yêu cầu khách hàng như là một mẫu post tên giấy hay nghĩ nó đơn thuần là mẫu đồng phục trưng bày chỉ để sử dụng một vài lần rồi bị lãng quên. Bạn cần phải hiểu được những gì mình muốn truyền đạt đến người xem vì mẫu thiết kế này dành cho khách hàng.

- Chọn chất liệu vải phù hợp: Trước khi bắt đầu lên mẫu thiết kế bất kỳ bộ đồng phục nào. Bạn phải dự đoán được loại vải nào phù hợp sử dụng để in. Liệu nó có phải chỉ đơn thuần là in hình ảnh đơn giản trên chất liệu vải cotton thông thường hay không? Hay đó là hình ảnh phức tạp cần in chuyển nhiệt trên chất liệu vải poly? Đó chính là điều bạn cần phải cân nhắc.

- Tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên: Khi thiết kế đồng phục quản cáo, bạn cần phải tạo được một cái nhìn phù hợp với mục đích kinh doanh của khách hàng. Tương tự như thiết kế đồng phục cho tổ chức từ thiện thì cần sự mộc mạc và đơn giản, chứ không phải một phong cách lộng lẫy, hào nhoáng. Ngược lại, thiết kế đồng phục quảng cáo cho thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp nào đó thì đi kèm theo nó là mẫu thiết kế đồng phục có ấn tượng mạnh, thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

- Hạn chế dùng nhiều font chữ: Bạn không cần dùng nhiều font chữ cho một mẫu thiết kế đồng phục, chỉ cần font chữ cho tên thương hiệu và nội dung chính trong thiết kế. Như chúng ta vẫn thường thấy, các mẫu thiết kế đồng phục sự kiện cho các bạn sinh viên vẫn thích dùng các font chữ độc lạ mà chưa ai dùng trước đó, dù cho phần lớn khách hàng vẫn hướng đến font chữ cơ bản, mang tính rộng rãi phổ biến và dễ nhận biết.

- Chọn ý tưởng thiết kế đơn giản: Đôi khi những ý tưởng đơn giản lại là lựa chọn tuyệt vời nhất. Nếu bạn gặp phải trường hợp khách hàng lạm dụng quá nhiều thông tin, hình ảnh phức tạp để tạo ra phong cách độc đáo. Bạn nên thay đổi nó. Giải pháp ở đây là dùng câu slogan để thay thế cho những hình ảnh, ngôn ngữ hóa ý tưởng của họ mà không làm thay đổi quá nhiều ý nghĩa ban đầu họ muốn truyền đạt đến người xem.

- Sử dụng hình ảnh đẹp: Để tạo ra mẫu áo thun sự kiện có tính thẩm mỹ cao và dễ nhìn, bạn cần sử dụng đến những hình ảnh đẹp. Nếu hình ảnh sử dụng có bản quyền thì nên sử dụng một cách khôn khéo và đừng để người xem nhận ra nó là hình ảnh có bản quyền. Ngoài ra, tránh sử dụng các hình ảnh bị cắt góc.

Mẫu đồng phục quảng cáo sự kiện khuyến mãi lớn tại Thế Giới Di Động
Mẫu đồng phục quảng cáo sự kiện khuyến mãi lớn tại Thế Giới Di Động

Mẫu đồng phục nhân viên tại FPT Shop
Mẫu đồng phục nhân viên tại FPT Shop

3. Tìm công ty may áo thun đồng phục chuyên nghiệp

Trong một chiến dịch quảng cáo tổng thể thì việc in bộ đồng phục sự kiện đẹp là cách giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng một cách trực quan nhất. Ý nghĩa trên bộ đồng phục cũng có vai trò quan trọng trong việc xây dựng một hình ảnh hương hiệu nhanh và nhất quán. Không phải lúc nào khách hàng cũng có nhu cầu tiếp nhận thông tin của công ty bạn, nhưng một bộ đồng phục sự kiện đẹp thu hút sẽ là hình ảnh giá trị thu hút sự quan tâm của khách hàng, giúp họ nhớ đến sản phẩm/dịch vụ của bạn khi có nhu cầu.

Mẫu đồng phục nhân viên quảng cáo tại Sell Phone
Mẫu đồng phục nhân viên quảng cáo tại Sell Phone

- Sau khi đã có đầy thông tin cần thiết cho bản thiết kế áo thun sự kiện thì bạn cần được tư vấn bởi một đơn vị chuyên may áo đồng phục. Thông qua điều này, bạn sẽ có thể thực hiện một số thay đổi cần thiết để phù hợp với khi in ấn thực tế. 

- Có rất nhiều công ty may đồng phục giá rẻ nhưng bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng chất lượng thực sự và giá thành có đáp ứng mong muốn của mình hay không. Bạn có thể chọn một công ty may trong khu vực để tiện theo dõi đơn hàng, họ không chỉ giúp bạn trong quá trình in ấn mà còn cả trong quá trình thiết kế.

Qua bài viết chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã giúp bạn biết cách thiết kế bộ đồng phục sự kiện vừa ý khách hàng rồi đúng không nào. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.