Hướng dẫn thiết kế đồng phục chuyên nghiệp chi tiết nhất

 • 14/10/2022
 • 275

Hướng dẫn thiết kế đồng phục công ty chuyên nghiệp. Không cần kinh nghiệm thiết kế bạn vẫn có thể tạo ra mẫu thiết kế áo đồng phục độc đáo và sáng tạo nhất.

Có phải bạn đang muốn tự thiết kế đồng phục công ty riêng cho mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Có rất nhiều cách để thực hiện, bạn có thể thiết kế áo đồng phục bằng các công cụ trực tuyến, bằng phần mềm Corel, photoshop, Ai hay thậm chí là bằng điện thoại. Tuy nhiên, để có được mẫu áo đồng phục đẹp chuyên nghiệp và hoàn hảo chúng ta cần nắm bắt được quy trình thiết kế chuyên nghiệp, tỉ lệ vàng trong thiết kế hay kích tiêu chuẩn.

Dưới đây là hướng dẫn thiết kế đồng phục chuyên nghiệp chi tiết, chắc chắn sẽ giúp các bạn dễ dàng biến ý tưởng của mình thành mẫu áo hoàn hảo nhất.

Mẫu áo đồng phục nhân viên tại Viettel Store
Mẫu áo đồng phục nhân viên tại Viettel Store

Xem thêm: Ý nghĩa đồng phục Viettel có gì đặc biệt?

1. Tìm ý tưởng thiết kế áo đồng phục

Đây là bước cực kỳ quan trọng và cũng là khó nhất trong quá trình thiết kế bộ đồng phục. Có rất nhiều cách để tìm kiếm ý tưởng. Đầu tiên hãy sử dụng chính sự sáng tạo của mình bằng tất cả trí tưởng tượng và viết nó ra giấy. Các bạn có thể dựa vào ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của mình hay đặt vào vị trí khách hàng để có một ý tưởng tốt nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tập hợp những ý tưởng của những thành viên trong công ty, sử dụng đa dạng các ý tưởng sẽ mang đến hiệu quả đáng kinh ngạc.

- Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo những ý tưởng có sẵn trên mạng hoặc trao đổi với những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn và hướng dẫn thiết kế đồng phục để tạo ra một mẫu thiết kế độc đáo và riêng biệt cho thương hiệu của mình.

2. Tuân thủ các nguyên tắc thiết kế đồng phục cơ bản

Một trong những lưu ý hết sưc quan trọng trong thiết kế áo đồng phục dù theo phong cách nào, chọn màu sắc ra sau thì cũng cần phải tuân thủ theo quy tắc nền tảng để cho ra đời mẫu thiết kế đồng phục chuyên nghiệp.

Bộ quy tắc thiết kế nền tảng bao gồm:

 • Màu sắc
 • Dấu hiệu nhận biết thương hiệu
 • Hình ảnh, biểu tượng
 • Font chữ
 • Tỉ lệ đồ họa
 • Liên kết thương hiệu và khoảng trống bắt buộc.

Đồng phục trung tâm tiếng anh Apollo
Đồng phục trung tâm tiếng anh Apollo

Xem thêm: Top 20+ Mẫu đồng phục trung tâm tiếng anh đẹp nhất

3. Hướng dẫn thiết kế đồng phục theo tỉ lệ vàng

Bố cục

 • Cách tốt nhất để đặt tỷ lệ vàng là 1:1.618.

Khoảng cách

 • Áp dụng tỷ lệ vàng để xác định kích thước và vị trí của các yếu tố để đảm bảo sự che phủ một cách cân đối. Bố cục với sơ đồ tỷ lệ vàng là một yếu tố quan trọng của bất kỳ thiết kế nào.

Nội dung

 • Khi thiết kế logo nên sử dụng nội dung theo tỷ lệ vàng hình xoắn ốc như một giải pháp hoàn hảo để xác định vị trí nội dung.

Biểu tượng, hình ảnh

 • Tỷ lệ vàng hình ảnh giúp cho bố cục trở nên thu hút hơn. Khi áp dụng tỷ lệ vàng, hình ảnh được chia thành ba phần không bằng nhau sau đó sử dụng các đường và giao điểm để soạn ảnh.

Đồng phục nhân viên tại cửa hàng vàng bạc đá quý DOJI
Đồng phục nhân viên tại cửa hàng vàng bạc đá quý DOJI

Xem thêm: Bí quyết thiết kế đồng phục công ty vàng bạc đá quý, trang sức đẹp chuyên nghiệp

Qua bài viết hướng dẫn thiết kế đồng phục công ty trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.