Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục công ty là gì?

  • 16/09/2021
  • 1050

Thiết kế áo đồng phục công ty không hề đơn giản khi phải vừa đẹp, độc đáo lại vừa truyền tải thông điệp của doanh nghiệp. Sau đây là một số nguyên tắc trong thiết kế có thể giúp bạn biến ý tưởng thành hiện thực.

Sử dụng áo đồng phục cho nhân viên đóng vai trò rất quan trọng để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, nên tìm xưởng may giá rẻ hay dịch vụ thiết kế áo đồng phục công ty chuyên nghiệp? Các nguyên tắc trong thiết kế đồng phục là gì? Nếu như bạn đang thắc mắc điều này thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Có nên thuê dịch vụ thiết kế?
2. Nguyên tắc thiết kế đồng phục
3. Xưởng may giá rẻ TPHCM

1. Có nên thuê dịch vụ thiết kế đồng phục chuyên nghiêp?

Rất nhiều doanh nghiệp khi mới thành lập thường nghĩ ngay đến việc tự tìm xưởng may đồng phục giá rẻ riêng cho mình. Có thể do ít ngân sách hoặc không muốn thuê dịch vụ thiết kế hoặc một vài lý do nào đó. Tuy nhiên, để chuyên nghiệp nhất, bạn hãy cân nhắc thuê hẳn một đơn vị thiết kế và may áo thun đồng phục chuyên nghiệp. Nếu không, bạn vẫn có thể tự tìm xưởng may giá rẻ để đặt đồng phục theo yêu cầu của mình. Nhưng hãy tìm hiểu một số ưu điểm và hạn chế khi đặt áo tại xưởng may giá rẻ dưới đây.

Ưu điểm:

- Khi tự mình thiết kế đồng phục bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian, không gian. Bất cứ lúc nào bạn có cảm hứng và có thiết bị kết nối internet thì bạn có thể tự thiết kế đồng phục nhanh chóng. Với những công cụ thiết kế đồng phục online, bạn có thể hoàn toàn tự do sáng tạo theo ý tưởng riêng của mình.

>>> Xem thêm: Top 5 Website thiết kế áo thun đồng phục online

- Theo lẽ thường bạn sẽ bị giới hạn ở một số phong cách đơn giản. Tuy nhiên, khi sử dụng công cụ thiết kế online, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều phong cách khác nhau. Cả một kho biểu tượng, font chữ, màu sắc để bạn lựa chọn. Thay vì chọn những phong cách đồng phục cổ điển, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế theo phong cách riêng của mình.

- Lý do nhiều người chọn tự thiết kế đồng phục vì các công cụ thiết kế online đều miễn phí, bạn không cần phải mất tiền để thử nghiệm, trừ khi bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn.

Hạn chế:

- Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế áo, các mẫu thiết kế của bạn tạo ra sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ cao và rất dễ bị trùng lặp với các mẫu có sẵn. Tất cả các khâu lựa chọn màu sắc, biểu tượng, font chữ đều cần sự hài hòa. Vì vậy bạn hãy cân nhắc chọn một dịch vụ thiết kế áo chuyên nghiệp.

- Việc sử dụng các công cụ thiết kế online hay tham khảo các mẫu áo đồng phục có sẵn, chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự trùng lặp với đồng phục công ty nào đó. Điều này sẽ rất rủi ro khi doanh nghiệp khi muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu của mình.

Mẫu áo đồng phục nhân viên thiết kế chuyên nghiệp
Mẫu áo đồng phục nhân viên thiết kế chuyên nghiệp

2. Nguyên tắc thiết kế áo đồng phục công ty

Chọn màu sắc:

Rất nhiều nghiêm cứu đã chỉ ra rằng trên 85% khách hàng sẽ quan tâm đến màu sắc trang trí trước khi mua hàng. Màu sắc trong trang phục không chỉ thể hiện cho thương hiệu mà còn khơi gợi cảm xúc với khách hàng.Qua đó, ta thấy được tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế áo đồng phục. 

Những màu sắc quá nổi bật, khó nhìn cũng không nên chọn. Ngược lại, những màu sắc quá chìm cũng không nên sử dụng. Việc phối màu đồng phục rất quan trọng, hãy tham khảo vòng tròn màu sắc dưới đây. Những màu đối diện nhau trong bánh xe là màu tương phản. Nếu sử dụng chúng sẽ tạo nên sự tương phản nổi bật. Trong trường hợp bạn muốn màu sắc hài hòa, hãy sử dụng màu tương đồng(những màu gần nhau trên vòng tròn). Thêm một gợi ý nữa là phối màu theo hình tam giác trong bánh xe.

Nguyên tắc phối màu đồng phục
Nguyên tắc phối màu đồng phục

Vậy một mẫu thiết kế áo đồng phục công ty cần sử dụng bao nhiêu màu? Hầu hết là 1-2 màu và bạn cũng nên áp dụng theo cách như thế. Không phải nhiều màu sắc là không tốt nhưng đôi khi sẽ làm rối mắt người xem.

Chọn font chữ:

Để chọn được font chữ phù hợp, nhân viên thiết kế phải thử qua rất nhiều kiểu font chữ khác nhau như: Chữ viết hoa, viết thượng, in đậm, in nghiêng, độ lớn chữ,... Không dễ gì chọn được font chữ phù hợp cho mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp ngay từ đầu. 

Ngoài ra, bạn chỉ nên sử dụng 1 font chữ, không dùng 2-3 font chữ vì sẽ gây rối mắt. Bạn cũng nên chọn những font chữ VNI quen thuộc để dễ đọc, dễ viết tiếng Việt có dấu. Một số font chữ bạn nên tham thảo như: VNI Helve, VNI Times, VNI Meli, VNI Souvir,...

Chọn kích thước hình in:

Nên chọn kích thước hình in vừa phải, phù hợp với vị trí cần in. Vị trí in trên áo đa phần nằm ở ngực trái và lưng áo. Thông thường, logo ngực trái khoản 5 - 12cm và logo in lưng có kích thước 15 - 30 cm. Ngoài ra, logo tay in kích thước 5-12cm, in toàn thân thì canh theo rập cắt vải thành áo.

Mẫu đồng áo thun phục công ty Phạm gia
Mẫu đồng áo thun phục công ty Phạm gia

3. Xưởng may áo đồng phục công ty giá rẻ TPHCM

Đồng phục Song Phú có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành may đồng phục giá rẻ theo yêu cầu tại TPHCM. Song Phú có thể đem đến những giải pháp thiết kế áo đồng phục công ty chuyên nghiệp cho bạn. Cùng tìm hiểu lý do vì sao nên đặt hàng tại Song Phú nhé.

- Có bộ phận thiết kế đồng phục chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

- Có văn phòng đại diện, xưởng may, in rõ ràng.

- Nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, hỗ trợ trực tiếp với khách hàng để để tạo ra những sản phẩm sáng tạo.

- Song Phú nhận được sự tin tưởng, hợp tác từ hàng nghìn khách hàng, doanh nghiệp trên toàn quốc.

- Quy trình sản xuất rõ ràng, đảm bảo bàn giao đúng thời hạn.

- Giá thành đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường, mà chất lượng sản phẩm không thua kém gì hàng cao cấp.

Mẫu đồng áo thun phục quán King Juice
Mẫu đồng áo thun phục quán King Juice

Qua bài viết chia sẻ trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về thiết kế áo đồng phục công ty. Mời tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa tại kiến thức đồng phục nhé.