Kinh nghiệm thiết kế đồng phục quán cafe đẹp như ý

  • 28/10/2021
  • 914

Mẫu thiết kế đồng phục quán cafe cần đơn giản, độc đáo nhưng không quá đơn giản đến mức chẳng gây được ấn tượng gì nhưng cũng không quá cầu kỳ khiến cho bộ đồng phục trở nên rối mắt, khó nhìn.

Thiết kế đồng phục quán cà phê cho nhân viên sử dụng là điều cần thiết nếu như bạn không có nhiều ngân sách cho việc quảng cáo, hay không thực hiện chiến lược tiếp thị, quảng cáo nào đặc biệt. Bởi vì khi đó, bộ đồng phục nhân viên sẽ trở thành công cụ quảng cáo quan trọng và thiết yếu nhất để thu hút khách hàng đến quán. 

Thiết kế đồng phục quán cafe đẹp sẽ giúp truyền tải thông điệp về sản phẩm và dịch vụ mà quán cà phê mang đến, tạo niềm hứng thú của khách hàng đối với sản phẩm đồ uống và thu hút khách hàng đến dùng thử. Sau đây là một số kinh nghiệm thiết kế mà đồng phục Song Phú muốn chia sẻ đến bạn:

Tóm tắt:

1. Chọn màu sắc thiết kế
2. Đặt tên thương hiệu
3. Phong cách thiết kế

1. Chọn màu sắc thiết kế đồng phục quán cafe

Màu sắc đóng vai trò hết sức quan trọng trong thiết kế và trang trí. Tương tự như thiết kế đồng phục của các thương hiệu cà phê nổi tiếng khác, màu sắc đồng phục phải thật bắt mắt, nổi bật và tạo được chú ý của người xem và đồng thời toát lên được nét đặc trưng riêng của thương hiệu.

- Hơn thế nữa, màu sắc của bộ đồng phục quán phải khơi gợi được cảm giác hứng thú, cuốn hút đối với khách hàng, khiến họ cảm thấy những đồ uống tại đây đều rất thơm ngon cả về hương vị lẫn hình thức phục vụ. 

- Các màu sắc được sử dụng phổ biến trong thiết kế đồng phúc quá cafe thường là màu đỏ, màu đỏ đô, màu vàng, màu đen hoặc màu nâu. Không quá ngạc nhiên khi những màu sắc này đều rất gần gũi với màu hạt cà phê, cũng như thể hiện được đúng lĩnh vực hoạt động của bộ đồng phục đó. Tuy nhiên, còn tùy vào cách nhìn nhận và sức sáng tạo của người thiết kế mà mẫu đồng phục cafe toát lên vẻ đẹp, ấn tượng và khác biệt hay không.

Mẫu đồng phục tại quán The Coffee House
Mẫu đồng phục tại quán The Coffee House

Nhân viên phục vụ tại quán The Coffee House
Nhân viên phục vụ tại quán The Coffee House

>>> Xem thêm: Mẫu áo đồng phục The Coffee House có gì đặc biệt?

2. Đặt tên thương hiệu cho quán cafe

Trước khi nghĩ tới việc thiết kế đồng phục quán cafe đẹp, sáng tạo, thì chủ doanh nghiệp cần sáng tạo một cái tên thương hiệu độc đáo, khẳn định được phong cách quán cũng như gây được sự tò mò, hứng thú cho người xem về sản phẩm cũng như dịch vụ của quán mang lại.

- Khi đặt tên quán Café cũng phải lưu ý tới đối tượng mục tiêu của mình là ai. Những người trẻ tuổi sẽ thích một không gian quán và đồ uống như thế nào? Dân công sở sẽ có gu thưởng thức cà phê như thế nào? Hay những người trung niêm sẽ đến những quán cafe ra sao? Hãy xác định đối tượng hướng tới thì doanh nghiệp mới có thể đưa ra một cái tên thương hiệu phù hợp.

- Những thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam đều có tên thương hiệu ấn tượng, khác biệt in trên đồng phục, logo, biển quản cáo như: Starbucks, The Coffee House, Highland Coffee,... Họ chính là những ví dụ điển hình cho việc đặc tên thương hiệu và những tên gọi này đã tạo cảm giác hiếu kỳ của thực khách muốn đến dùng thử sản phẩm của mình.

Mẫu đồng phục nhân viên tại quán cà phê Napoli
Mẫu đồng phục nhân viên tại quán cà phê Napoli

Mẫu đồng phục màu xanh của nhân viên quán cà phê Hồi Xưa

Mẫu đồng phục màu xanh của nhân viên quán cà phê Hồi Xưa

3. Phong cách thiết kế đồng phục quán cafe

Như đã nói ở trên cần phải có mẫu thiết kế đồng phục đơn giản nhưng khác biệt. Ý tưởng thiết kế đồng phục quán coffee là phải phù hợp với tâm lý của khách hàng mục tiêu. Một mẫu thiết kế đẹp sẽ không quá phức tạp khiến người nhìn cảm thấy rối mắt, khó hiểu công với khó khăn trong việc nhận biết tên thương hiệu.

- Đối với khách hàng, điều mà họ mong đợi nhất là mẫu thiết kế đồng phục quán cafe phải khơi gợi cảm giác hứng thú, cuốn hút, khiến khách hàng cảm thấy những đồ uống ở đây đều rất thơm ngon và đáng thưởng thức. Nếu như bạn làm được điều đó, thì xem như bạn đã bước một chân vào con đường phát triển thành công thương hiệu của mình.

Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Vintage 1976  Coffee
Mẫu đồng phục nhân viên tại quán Vintage 1976  Coffee

>>> Xem thêm: Tạp dề đồng phục quán Vintage 1976 cafe

>>> Xem thêm: Đồng phục quán cafe Vintage nổi tiếng có gì đặc biệt?

Phong cách thiết kế đồng phục quán cà phê đẹp
Phong cách thiết kế đồng phục quán cà phê đẹp

Nếu như bạn đang có nhu cầu được tư vấn thiết kế đồng phục quán cafe đẹp, độc đáo, mới lạ thì hãy liên hệ ngay với đồng phục Song Phú để được hỗ trợ thiết kế và báo giá hoàn toàn miễn phí nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế đồng phục cho doanh nghiệp, chăc chắn sẽ giúp bạn sáng tạo nên mẫu đồng phục chật, giúp nâng tầm thương hiệu. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa.