Logo quận gò vấp - Thành phố Hồ Chí Minh có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 19/07/2022
  • 1110

Điểm nổi bật trong logo quận Gò Vấp là sự kết hợp giữa 2 chữ G.V - Tên viết tắt Gò Vấp, cùng với hình ngôi sao vàng 5 cánh tỏa sáng trên nền mặt trống đồng.

Gò Vấp là một trong 19 quận nội thành thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh. Trước đây Gò Vấp được gọi bằng các tên khác là "Gò Vắp" - theo một số nhà nghiêm cứu thì đây mới chính là tên gốc của quận, tên hiện nay (Gò Vấp) là do đọc trại lại mà ra. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo quận Gò Vấp ngay sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Logo quận Gò Vấp
Logo quận Gò Vấp - Thành phố Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu

Gò Vấp là một quận nội thành thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Có vị trí địa lý phía đông giáp quận Bình Thạnh (với ranh giới là đường Phạm Văn Đồng), phía tây và phía bắc giáp quận 12 (với ranh giới là kênh Tham Lương - Bến Cát - Nước Lên), phía nam giáp quận Phú Nhuận và Tân Bình. Tổng diện tích toàn quận là 19,73 km2, có dân số 676.899 người (theo thống kê năm 2019), mật độ dân số đạt 34.308 người/km2.

- Về hành chính: Quận Vò Vấp có 16 phường, sắp xếp theo thứ tự từ phường 1 đến phường 17. Trong đó, phường 10 là nơi đặt trụ sở Ủy ban Nhân Dân và các cơ quan hành chính của Quận.

- Về kinh tế: Quận Gò Vấp tiếp tục định hướng phát triển theo hướng dịch vụ, công nghiệp, trở thành trung tâm thương mại dịch vụ, khu đô thị phía bắc thành phố Hồ Chí Minh. 

2. Ý nghĩa logo quận Gò Vấp, TPHCM

Mẫu thiết kế logo quận Gò Vấp có bố cục hình tròn bền vững, thể hiện sự vận động phát triển đi lên. Mẫu thiết kế logo của quận là sự kết hợp giữa 2 chữ G.V - Tên viết tắt của quận Gò Vấp, cùng với ngôi sao tỏa sáng phía trên nền mặt trống đồng.

- Trong đó, biểu tượng trống đồng thể hiện truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời của mảnh đất Gò Vấp nói riêng và đân tộc Việt Nam nói chung. Ở giữa logo là hình ngôi sao vàng 5 cánh sáng ngời, tượng trưng cho hình ảnh thiêng liêng của lá quốc kỳ Việt Nam.

Mẫu thiết kế logo quận Gò Vấp
Mẫu thiết kế logo quận Gò Vấp mới nhất

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh trên đây, mong rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thước bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để xem thêm thật nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa nhé.