Hướng dẫn cách thêu tên lên gối bằng tay

  • 02/08/2021
  • 2728

Học cách thêu tên lên gối đơn giản bằng tay có thể thực hiện nay tại nhà. Cùng tìm hiểu cách thêu tên lên gối đơn giản ngay sau đây nhé

Học thêu tên là cách đơn giản nhất để cá nhân hóa trên đồ dùng của mình. Tất nhiên, điều này cũng đúng khi bạn học cách thêu tên lên gối. Để tạo ra chiếc gối được cá nhân hóa theo ý của mình, bạn chỉ cần thực hiện một vài mũi thêu cơ bản. Vì vậy, đừng bỏ lỡ qua bài hướng dẫn cách thêu tên lên gối ngay say đây nhé.

Mẫu thêu tên lên gối đẹp
Mẫu thêu tên lên gối đẹp

1. Chuẩn bị vật dụng cần thiết

- Vỏ gối hoặc tấm vải cần thêu

- Kim và chỉ thêu.

- Kéo cắt chỉ thêu.

- Bút vẽ trên vải có thể tẩy được.

2. Hướng dẫn cách thêu tên lên gối

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy học cách thêu từ hoặc chữ cái lên vải. Tốt nhất nên chọn chất liệu vải giống như chiếc gối bạn đinh thêu.

Bước 2: Bắt đầu vẽ từ hoặc chữ cái mà bạn muốn thêu lên vải bằng bút. Lưu ý: Nên sử dụng loại bút có thể phai màu khi sau khi giặt.

Bước 3: Tùy vào kích thước chữ thêu sẽ chọn phương pháp thêu phù hợp. 

Ví dụ 1: Trong ví dụ này, Tôi sẽ hướng dẫn bạn thêu chữ lên gối bằng mũi thêu đột khít. 

Cách thêu tên lên gối bằng mũi đột khít
Cách thêu tên lên gối bằng mũi đột khít

Ví dụ 2: Nếu bạn muốn tạo ra chữ cái có bề rộng khác nhau, thì mũi thêu Split stitch sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể có thể thêu nhiều hàng mũi thêu liền kề nhau để che phủ toàn bộ khoản trống trong mẫu thêu. Đây là cách thêu chữ tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học thêu tay. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng mũi thêu lướt vặn để thay thế cho mũi thêu Split stitch.

Cách thêu tên lên gối bằng mũi Split stitch

Cách thêu tên lên gối bằng mũi Split stitch

Cách thêu tên lên gối bằng mũi lướt vặn
Cách thêu tên lên gối bằng mũi lướt vặn

Ví dụ 3: Cách thêu tên lên gối bằng mũi thêu bó hạt(satin stitch). Bạn có thể sử dụng mũi thêu Split stitch để thêu viền cho chữ cái, rồi sau đó điền vào khoản trống của chữ bằng mũi thêu bó hạt, điều này giúp các góc cạnh của chữ gọn gàng và đẹp hơn.

Cách thêu tên lên gối bằng mũi bó hạt
Cách thêu tên lên gối bằng mũi bó hạt

Trên đây là một vài mũi thêu đơn giản bạn có thể sử dụng để học cách thêu chữ lên gối. Mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm website: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.
 

Tags : thêu tay