Cách thêu mũi Fly stitch cơ bản

  • 19/07/2021
  • 896

Fly stitch được sử dụng nhiều để thêu đường viền, họa tiết đối xứng như: Lá cây, hoa cỏ nhỏ,... Cùng tìm hiểu cách thêu mũi Fly stitch đơn giản ngay sau đây

Mũi thêu Fly stitch được ứng dụng phổ biến để thêu họa tiết trang trí, đường viền, lá cây,... Hình dáng mũi thêu Fly stitch cơ bản nhìn giống chữ "V" nhưng cũng có biến thể giống chữ "Y". Nếu như các bạn đang thắc mắc không biết cách thêu mũi Fly stitch như thế nào? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thêu ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Hướng dẫn cách thêu mũi Fly Stitch
2. Biến thể ngang của mũi Fly Stitch
3. Biến thể dọc của mũi Fly Stitch

Một biến thể của mũi thêu Fly Stitch
Một biến thể của mũi thêu Fly Stitch

1. Hướng dẫn cách thêu mũi Fly Stitch

Fly Stitch là mũi thêu rất đẹp, gần giống như chữ "V" in hoa. Các bạn có thể thêu mũi Fly Stitch theo hàng dọc hoặc hàng ngang để tạo nhiều hiệu ứng khác nhau. 

Hướng dẫn thêu mũi Fly Stitch cơ bản
Hướng dẫn thêu mũi Fly Stitch cơ bản

Bước 1: Đưa kim từ điểm A qua điểm B và luồn qua C, điểm C nằm giữa và dưới A và B. Kéo kim ra khỏi vải để tạo thành hình thêu chữ "V" .

Bước 2: Tiếp tục, để tạo hình chữ 'Y', bạn cần tạo một cái đuôi. Vì vậy, hãy cho kim cách một khoảng nhỏ phía dưới điểm C.

Bước 3: Sau khi hoàn thành mũi thêu Fly Stitch sẽ giống như thế này.

2. Biến thể ngang của mũi Fly Stitch

Các bạn có thể nối các đầu trên của mũi Fly Stitch để tạo thành một hàng ngang. Các bạn có thể thêu dính liền nhau giống như Tôi hoặc tạo ra một khoản cách nhỏ giữa các mũi thêu.  Biến thể ngang của Fly Stitch rất thích hợp để trang trí đường viền.

Hướng dẫn thêu biến thể ngang của mũi fly stitch
Hướng dẫn thêu biến thể ngang của mũi fly stitch

Bước 1: Thực hiện một mũi thêu Fly Stitch. Tiếp tục cho mũi thêu Fly Stitch thứ 2 nối liền với mũi đầu tiên tại điểm ngoài cùng bên phải. 

Bước 2: Một hàng ngang hoàn thiện của mũi Fly Stitch sẽ như thế này.

3. Biến thể dọc của mũi Fly Stitch

Tiếp theo, tôi sẽ tạo một đường thẳng đứng bằng mũi thêu Fly Stitch. Để làm được điều này, chúng ta sẽ nối đuôi của mũi thêu Fly Stitch đầu tiên với điểm giữa của mũi Fly Stitch thứ 2. Điều duy nhất bạn cần lưu ý là giữ cho các đuôi được kết nối. Rất dễ mất hình dạng chữ 'V' trong lúc liên kết chúng với nhau. Các bạn cũng có thể thêu một hàng thẳng đứng mà không cần nối đuôi.

Hướng dẫn thêu biến thể dọc của mũi thêu fly stitch
Hướng dẫn thêu biến thể dọc của mũi thêu fly stitch

Bước 1: Thực hiện một mũi thêu Fly Stitch. Tiếp tục thêu mũi Fly Stitch thứ hai ngay phía dưới, sao cho điểm cuối của mũi thêu đầu tiên sẽ là điểm giữa của mũi thêu thứ hai.

Bước 2: Biến thể dọc của mũi thêu Fly Stitch khi thêu xong sẽ như thế này. Nhìn khá giống chiếc lá cây dương xỉ.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách thêu mũi fly stitch cơ bản, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về thêu thùa. Mời các bạn ghé thăm website: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều bài viết hay nữa nhé.
 

Tags : thêu tay