Hướng dẫn cách thêu mũi Lazy daisy đơn giản

  • 24/07/2021
  • 1578

Mũi thêu Lazy daisy là một trong những mũi thêu cơ bản nhất trong thêu tay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp mũi thêu Lazy daisy trong các tác phẩm thêu hoa và cỏ cây

Hôm nay, Song Phú xin giới thiệu đến các bạn một trong những mũi thêu phổ biến nhất để thêu hoa, đó là mũi thêu Lazy daisy. Đó là mũi thêu cơ bản và bạn có thể bắt gặp nó thường xuyên trong các tác phẩm thêu hoa và cỏ cây. Tôi đặc biệt thích sử dụng mũi thêu Lazy daisy vì nó rất dễ thực hiện, cực kỳ tiện dụng và có thể tạo ra những bông hoa dễ thương.

Bông hoa thêu bằng mũi lazy daisy
Bông hoa thêu bằng mũi lazy daisy

 

1. Hướng dẫn cách thêu Lazy daisy đơn giản

Hướng dẫn thêu mũi lazy daisy
Hướng dẫn thêu mũi lazy daisy

Bước 1: Bắt đầu với việc đưa kim lên và sau đó xuyên qua vải ngay cạnh điểm đầu tiên(nơi bạn đưa kim lên), nhưng không kéo hết chỉ. Bạn thậm chí có thể xuyên nó trở lại ở cùng một vị trí.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đưa kim lên tại vị trí cuối đường thêu của bạn (điểm 3).Và tạo một đường thêu ngay bên ngoài vòng lặp của bạn.

Bước 3: Mũi thêu Lazy daisy đầu tiên đã hoàn thành.

Bước 4: Thêu bông hoa đơn giản bằng mũi Lazy daisy. Phần cánh hoa và lá của hoa được thêu bằng mũi Lazy daisy. Thân cây dược thêu bằng mũi thêu lướt vặn. 

2. Hướng dẫn thêu hoa bằng mũi Lazy daisy

Mũi thêu Lazy daisy thường được sử dụng để thêu cánh hoa và các mẫu hoa nhỏ. Dưới đây là hướng dẫn thêu hoa đơn giản bằng mũi Lazy daisy:

Thêu bông hoa đơn giản bằng mũi lazy daisy
Thêu bông hoa đơn giản bằng mũi lazy daisy

Bước 1: Đưa kim lên qua vải tại điểm A. Đặt kim gần A và đưa nó ra ngoài qua điểm B, nhưng không rút kim ra hoàn toàn. Bây giờ, hãy vòng sợi chỉ quanh kim.    

Bước 2: Rút kim ra để thắt chặt vòng dây. Đặt kim ngay bên ngoài vòng dây đã tạo và như vậy sẽ hoàn thành mũi thêu Lazy daisy đầu tiên.

Bước 3: Để hoàn thành một bông hoa, tôi sẽ tiến hành thêu những cánh hoa bằng mũi thêu Lazy daisy xung quanh hình tròn đã được đánh dấu.    

Bước 4: Một bông hoa hoàn chỉnh từ nhiều mũi thêu Lazy daisy kết hợp lại.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thêu mũi Lazy daisy, mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm trang web: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều bài viết hay nữa nhé.