Tìm hiểu về nghề thêu vi tính

  • 10/06/2021
  • 255

Nghề thêu vi tính đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống,đặc biệt là trong ngành may mặc.Cùng tìm hiểu thêm về nghề thêu vi tính trong bài viết này nhé

Hiện nay chúng ta đang sống trong giai đoạn công nghệ 4.0, các máy móc hiện đại phái triển mạnh mẽ dần thay thế cho sức lao động của con người. Chúng làm thay đổi xu hướng sản xuất của nhiều ngành nghề, trong đó có bao gồm lĩnh vực may mặc và nghề thêu vi tính. Bên cạnh những máy móc hiện đại trong lĩnh vực may mặc như: Máy may, máy dệt, máy in kỹ thuật số,... Thì máy thêu vi tính hẳn sẽ là một cái tên mà chúng ta không thể không nhắc đến. Với sự hỗ trợ mạnh mẹ của máy vi tính trong quá trình thêu được diễn ra theo dây chuyền tự động hóa, giúp tạo ra những sản phẩm thêu chất lượng và độ chính xác gần như tuyệt đối.

Tóm tắt:

1. Nghề thêu vi tính ít người biết đến
2. Những khó khăn trong nghề thêu vi tính

Máy thêu vi tính tự động
Máy thêu vi tính tự động

1. Nghề thêu vi tính ít người biết đến

Khi các bạn mua một chiếc áo sử dụng, thì trên chiếc áo đó những dòng chữ, logo, họa tiết thêu với đường chỉ nhiều màu sắc khác nhau. Vậy có bao giờ các bạn thắc mắc tự hỏi hình thêu trên áo mình mua được thêu bằng thủ công hay máy móc? Nếu thêu bằng máy móc thì quá trình thêu như thế nào nhỉ?

Đa số câu trả lời có lẽ là chưa? Nếu như Tôi là bạn thì Tôi cũng sẽ trả lời như thế thôi vì đơn giản đó là "sống thật". Trước đây Tôi cũng chưa bao giờ để ý đến những điều nhỏ nhặt này, đơn giản chỉ là bỏ tiền ra mua một chiếc áo miễn sao nhìn đẹp và hợp với mình là được và hoàn toàn không để ý nhiều đến những chi tiết thêu trên áo.

Nhưng bây giờ khác rồi, vì tôi đã bắt đầu học nghề thêu vi tính và được chứng kiến quá trình tạo ra một sản phẩm thêu vi tính như thế nào. Thiết nghĩ, nếu thêu thủ công một hình ảnh giống nhau về kích thước, đường kim mũi chỉ trên hàng nghìn sản phẩm thì sao mà làm được. Nhưng nếu thêu bằng máy móc hiện đại thì liệu sản phẩm làm ra có được chăm chút trong từng mũi thêu, mềm mại như thêu tay được không?

Một trong những lý do người ta chuyển sang sử dụng sản phẩm thêu vi tính đó là giá cả của chúng rẻ hơn so với phương pháp thêu truyền thống. Có thể thấy rằng thêu truyền thống tốn nhiều thời gian hơn và đòi trả công nhiều hơn. Nhưng khi sử dụng thêu vi tính hiện đại sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí nhân công, đồng thời làm tăng năng xuất lao động tại các doanh nghiệp.

Thêu logo trên áo đồng phục là giai đoạn cuối trong sản xuất đơn hàng và chiếm rất nhiều thời gian. Cách tốt nhất để rút ngắn thòi gian sản xuất, đó là ứng dụng công nghệ thêu vi tính hiện đại vào trong sản xuất.

Xưởng thêu vi tính
Xưởng thêu vi tính

2. Những khó khăn trong nghề thêu vi tính

Thật tuyệt vời nếu như các bạn được học nghề thêu vi tính và được chứng kiến quá trình tạo ra một sản phẩm thêu vi tính như thế nào, lúc đó chúng ta sẽ thấy được giá trị thực sự của nó. Mỗi cá nhân, công ty, tổ chức đều sẽ có những sỡ thích và nhu cầu khác nhau về sản phẩm thêu của mình, chính vì sự đa dạng đó mà công ty đồng phục Song Phú có thể phục vụ và đáp ứng nhu cầu của bạn. Có một số khách hàng đã đặt ra nhiều thắc mắc cơ bản khi thêu logo trên áo đồng phục, Song Phú thiết nghĩ công ty bạn cũng sẽ quan tâm đến vấn đề này.

Tại sao giá cả bên công ty lại chênh lệt ít nhiều so với những công ty khác?

Chất lượng thêu có tốt không? 

Chỉ thêu có bị ra màu không?

Độ bền logo thêu bao lâu? Logo thêu sử dụng lâu ngày có bị biến dạng?

=>Người ta vẫn thường nói câu ‘tiền nào của đó” phải không ạ? Tất nhiên khi chất lượng tăng cao thì giá cả cũng phải chênh lệch đôi chút, nhưng mình đảm bảo với bạn phần chênh lệch ấy không là gì so với sự hài lòng của công ty bạn. Và không phải sản phẩm nào cũng chênh lệch về giá mà có những sản phẩm giá rất ưu đãi các bạn ạ.

=> Muốn có khách hàng đã là chuyện khó mà muốn giữ khách lâu dài lại còn khó hơn. Chính vì vậy muốn khách hàng hài lòng thì sản phẩm công ty phải đạt yêu cầu khách đưa ra và chất lượng phải hơn các công ty khác.

=> Bạn có biết giá cả cũng phụ thuộc ít nhiều đến chỉ thêu của sản phẩm không ạ? Nếu dùng chỉ thông thường sử dụng một thời gian sau khi giặt logo có thể bị mất màu thậm chí là lem luốt ra đồng phục của bạn nữa. Bên mình sử dụng chỉ thêu Phong Phú, chỉ số vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng công ty về phần này.

=> Bạn có từng thấy một sản phẩm nào sử dụng mãi mãi chưa ạ? Tất nhiên là không và logo cũng vậy, nhưng công ty mình có thể đảm bảo với bạn thời gian sử dụng sản phẩm sẽ nhiều hơn các công ty khác. Vì bên mình sử dụng công nghệ định hình, công nghệ tốt nhất trong ngành thêu.

Quá trình thêu logo vi tính
Quá trình thêu logo vi tính

Không chỉ về sản phẩm mà cả về dịch vụ. Đã bao giờ bạn có nhu cầu gọi đến một công ty để mua sản phẩm của họ mà cách phục vụ thiếu vui vẻ, chậm trễ , không chăm sóc mà cũng chẳng có một lời cám ơn khi bạn sử dụng dịch vụ của họ chưa?

Bạn bỏ tiền ra để mua một dịch vụ như thế sao?

Bạn sẽ cảm thấy thế nào về cách phục vụ như vậy?

Bạn sẽ còn tiếp tục sử dụng sản phầm và dịch vụ của công ty đó chứ?

Các bạn có biết dù sản phẩm tốt và giá rẻ đến đâu nhưng thái độ và cách phục vụ không làm các bạn hài lòng thì bạn sẵn sàng chọn cách phục vụ chu đáo hơn và giá cả lúc ấy không còn là vấn đề với bạn.

Chính vì vậy “bạn hài lòng, chúng tôi vui vẻ” là tiêu chí hàng đầu của công ty đồng phuc Song Phú. Khi làm nghề thêu vi tính cho khách hàng, chúng tôi luôn mong muốn đem đến sự hài lòng cho từng khách hàng và từ sự hài lòng đó lòng tin của bạn sẽ có một vị trí công ty mình.