Thêu hoa 3D bằng mũi thêu Looped blanket và turkey stitch

  • 07/07/2021
  • 176

Hướng dẫn thêu hoa 3D đơn giản cho người mới bắt đầu bằng mũi thêu Looped blanket và turkey stitch. Cùng tìm hiểu thêm về cách thêu hoa 3D ngay sau đây nhé

Cả 2 phương pháp thêu hoa 3D Looped blanket và turkey stitch đều rất dễ thêu và chúng cũng rất phù hợp cho cả những bạn mới bắt đầu học thêu thực tập. Sau đây là bài viết hướng dẫn thêu hoa 3D bằng mũi thêu Looped blanket và turkey stitch để các bạn tham khảo.

Tóm tắt:

1. Hướng dẫn thêu hoa 3D bằng mũi thêu Looped blanket
2. Hướng dẫn thêu hoa 3D bằng mũi thêu turkey stitch

Mẫu thêu hoa 3D đơn giản
Mẫu thêu hoa 3D đơn giản

1. Hướng dẫn thêu hoa 3D bằng mũi thêu Looped blanket

Hướng dẫn thêu hoa 3d - Hình 1

Bước 1: Đưa kim lên qua vải tại bất kỳ điểm nào trên cạnh của hình tròn ngoài. Sau đó, luồn kim trở lại vải với khoảng cách bằng chiều dài đường may (nó sẽ quyết định chiều rộng của vòng dây của bạn), đưa kim trở lại vào giữa giữa hai điểm. Nên nhớ, tốt hơn hết bạn nên dùng từ 4-6 sợi (hoặc sợi dày) để thêu, nó sẽ giúp cánh hoa đủ dày. Tất nhiên là trừ khi bông hoa của bạn rất nhỏ.

Hướng dẫn thêu hoa 3d - Hình 2

Bước 2: Từ đó tiến thêm một bước sang bên và lại đâm kim ở khoảng cách bằng chiều dài đường may, đưa kim lên tại cùng điểm mà vòng trước đã kết thúc.

Hướng dẫn thêu hoa 3d - Hình 3

Bước 3: Tiếp tục lặp lại các bước trước đó, tạo các vòng dọc theo cạnh của hình tròn.

Hướng dẫn thêu hoa 3d - Hình 4

Bước 4: Tạo thêm các hàng của đường thêu Looped blanket bên trong vòng.

Hướng dẫn thêu hoa 3d - Hình 5

Bước 5: Tiếp tục lấp đầy toàn bộ bên trong bông hoa bằng các hàng thêu Looped blanket, hoặc bạn có thể để lại một số không gian trống cho tâm của bông hoa. Khi các đường thêu hoàn tất, hãy dùng ngón tay của bạn vuốt nhẹ chúng lên một chút. Bạn có thể sử dụng chỉ loang màu hoặc nhiều màu chỉ gần giống nhau để tạo hiệu ứng chiều sâu cho cánh hoa.

Hướng dẫn thêu hoa 3d - Hình 6

Bước 6: Tôi đã sử dụng mũi thêu sa hạt để thêu nhụy hoa bên trong hình.

2. Hướng dẫn thêu hoa 3D bằng mũi thêu turkey stitch

Mũi thêu turkey stitch thường được sử dụng để tạo hiệu ứng "tua rua" trong một số bức tranh thêu. Cách thêu mũi turkey stitch cũng tương tự như thêu mũi Looped blanket, nhưng chúng được cố định bằng mũi thêu bổ sung. Vì vậy, khi cắt các vòng, chỉ sẽ không bị bay ra khỏi vải.  đối với cách thêu Looped blanket thì chỉ thêu không thật sự neo chắc trong vải.

Sau đây là 8 bước thêu hoa 3D đơn giản bằng mũi turkey stitch:

thêu hoa 3d - Hình 1

Bước 1: Trước hết, chúng ta không cần thắt nút ở cuối sợi chỉ. Thay vì đưa kim lên qua vải, chúng ta thực sự đưa kim xuống qua vải. Làm điều đó tại bất kỳ điểm nào ở cạnh của hình tròn. Để đuôi của chỉ trên bề mặt vải, và đưa kim lên phía trước mặt của nó.

Ngoài ra, Tôi đã thêu sẵn phần nhụy hoa ở giữa bằng mũi thêu bó hạt(satin stitch). Bạn có thể sử dụng bất cứ mũi thêu nào mình muốn cho phần nhụy hoa ở giữa. Ví dụ: Mũi thêu sa hạt(french knots), mũi thêu Bullion knots, mũi thêu ribbed spider web,...

thêu hoa 3d - Hình 2

Bước 2: Thực hiện một đường thêu thẳng ở gốc của đuôi chỉ. Nó sẽ giúp cố định nó tại chỗ.

thêu hoa 3d - Hình 3

Bước 3:. Đưa kim lên tại cùng một điểm mà đuôi chỉ nằm.

thêu hoa 3d - Hình 4

Bước 4: Và luồn kim vào vải với khoảng cách bằng chiều dài đường may. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu hình thành các vòng lặp.

thêu hoa 3d - Hình 5

Bước 5: Một chân của vòng lặp này đã được cố định bằng một đường thêu thẳng, bây giờ chúng ta cần làm tương tự với chân của mũi thêu còn lại. Tiếp tục, kim nổi lên ở cuối đường thêu thẳng trước đó để tạo một mũi mới.

thêu hoa 3d - Hình 6

Bước 6: Sau đó bạn lại đưa kim lên nơi mà vòng trước đó đã kết thúc. Tiếp tục lặp lại các bước này, bắt đầu các vòng ở cùng vị trí đã kết thúc trước đó và cố định từng chân bằng các mũi thêu thẳng đặt chặt chẽ với nhau.

thêu hoa 3d - Hình 7

Bước 7: Bạn có thể tạo bao nhiêu vòng tròn tùy thích. Trong ví dụ này, tôi đã thực hiện hai vòng thêu. Khi bạn cảm thấy đủ, hãy cắt đôi mỗi vòng.

thêu hoa 3d - Hình 8

Bước 8: Sau đó cắt tỉa phần đuôi của vòng thêu, ta được hình thêu hoa 3D tuyệt đẹp.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách thêu hoa 3D đơn giản, dễ thực hiện bằng mũi thêu Looped blanket và turkey stitch. Hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mời các bạn ghé thăm website: Đồng phục Song Phú để xem thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tags : thêu tay