hướng dẫn thêu hoa anh thảo đơn giản

  • 20/07/2021
  • 986

Bạn đã sẵn sàng để thêu một bông hoa anh thảo đáng yêu? Cùng tìm hiểu về hướng dẫn cách thêu hoa anh thảo đơn giản, tuyệt đẹp ngay sau đây nhé.

Hoa anh thảo hay còn gọi là "ngọc trâm", có lẽ vẫn còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng chúng rất dễ thương. Với mẫu thêu hoa anh thảo này, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp thêu nhanh để làm quen với việc thêu hoa và hiểu được nó.

Mẫu thêu hoa anh thảo đơn giản
Mẫu thêu hoa anh thảo đơn giản

Tôi xin cảnh báo trước, mẫu thêu hoa anh thảo này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian. Bởi vì chúng ta sẽ bắt đầu làm việc với mũi thêu đâm xô(long and short stitching) và thường mất nhiều thời gian hơn một chút, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu học thêu.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng. Bởi vì nó là mẫu thiết kế thu nhỏ nên bạn có thể hoàn thành nhanh chóng.

Hướng dẫn thêu hoa anh thảo

Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 1
Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 1

Bước 1: Chúng tôi bắt đầu thêu phần thân cây bằng 1 sợi chỉ cotton. Ở đây, sử dụng mũi thêu Split stitch, nhưng bạn cũng có thể sử dụng mũi thêu lướt vặn(Stem stitch) hoặc mũi thêu viền(Backstitch) hoặc bất kỳ mũi thêu nào khác mà bạn thích.

Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 2
Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 2

Bước 2: Tiếp theo, Tôi sử dụng mũi thêu xương cá để làm những chiếc lá. Chiếc bên phải khá đơn giản để thêu, bởi vì hình dạng của nó khá đơn giản. Tuy nhiên, cái bên trái có thể phức tạp hơn một chút, nhưng nó chỉ yêu cầu các mũi thêu ngắn hơn.

Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 3
Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 3

Bước 3: Bắt đầu thêu tơi bông hoa. Chúng ta sẽ làm việc với những cánh hoa này bằng mũi thêu đâm xô(long and short stitching). Tạo các đường viền cánh trước, sau đó thêu một vài mũi thêu phát thảo giúp chúng ta định hướng đúng các mũi thêu, rồi hoàn thành hàng chúng bằng mũi thêu đâm xô. Tôi đã sử dụng mũi thêu Split stitch để tạo đường viền cánh hoa.

Ở một số cánh hoa, tôi thêm vài mũi thêu thừa cùng màu với hàng thứ hai (xem cánh hoa hoàn chỉnh ở bên phải trong hình trên). Đừng quên thay đổi độ dài của các mũi thêu để làm cho cánh hoa mịn màng hơn.

Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 4

Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 4

Bước 4: Sử dụng chỉ màu cam để tô màu phần gốc của cánh hoa. Không sao cả khi màu sắc không pha trộn 100%, bởi vì đó không thực sự là hiệu ứng mà chúng ta cần ở đây. Chỉ cần đảm bảo các mũi thêu có độ dài khác nhau và không sử dụng quá nhiều mũi thêu màu này, chỉ cần đủ để che các khỏag trống.

Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 5
Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 5

Bước 5: Hãy thêu nhụy hoa bằng một nút thắt sa hạt ở trung tâm của bông hoa.

Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 6
Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 6

Bước 6: Cuối cùng, thêu nụ hoa nhỏ giữa 2 bông hoa lớn. Tôi thực hiện nó bằng một vài mũi thêu thẳng song song với nhau. 

Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 1
Hướng dẫn thêu hoa anh thảo  - Hình 7

TẢI MẪU THÊU

Mẫu thêu hoa anh thảo tuyệt đẹp đã hoàn thành. Các bạn có thể sử dụng mẫu thêu hoa anh thảo xinh xắn này để trang trí lên quần áo, khăn tay, hay đơn giản là sử dụng mẫu thêu này để trang trí trên tường. Mời các bạn ghé thăm website: đồng phục Song Phú để tham khảo nhiều bài viết hay nữa nhé.