Thêu hoa cẩm tú cầu bằng mũi thêu Granitos Stitch

  • 30/06/2021
  • 296

Mỗi loại hoa có đặc điểm riêng đi kèm với cách thêu tương ứng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thêu hoa cẩm tú cầu đơn giản bằng mũi thêu Granitos Stitch

Cẩm tú cầu là loài hoa mang vẻ đẹp quyến rũ, duyên dáng, nữ tính. Nếu như bạn đã một lần đến Đà Lạt thì khó làm ngơ trước vẻ đẹp chúng. Mỗi chùm hoa cẩm tú cầu đều được kết bằng những bông hoa bốn cánh nhỏ xinh, có thể dễ dàng tạo ra bằng cách sử dụng mũi thêu Granitos Stitch. Hãy cùng Song Phú tìm hiểu cách thêu hoa cẩm tú cầu bằng mũi thêu Granitos Stitch ngay sau đây nhé.

Mẫu thêu hoa cẩm tú cầu bằng mũi thêu Granitos Stitch
Mẫu thêu hoa cẩm tú cầu bằng mũi thêu Granitos Stitch

Hướng dẫn thêu hoa cẩm tú cầu bằng mũi thêu Granitos Stitch

Granitos Stitch là mũi thêu khá đầy đặn được tạo ra bởi các đường thêu thẳng xếp chồng lên nhau. Mũi thêu này khá dễ thực hiện và được ứng dụng chủ yếu để thêu cánh hoa và lá nhỏ nhanh chóng. Sau đây là cách thêu hoa cẩm tú cầu bằng mũi Granitos Stitch:

    

Hướng dẫn thêu hoa cẩm tú cầu - Hình 1

 

Hình 1: Chuẩn bị vải, vòng và chỉ thêu của bạn. Tôi đã vẽ sẵn những cánh hoa nhỏ để đảm bảo rằng chúng sẽ sắp xếp một cách chính xác.    

Hướng dẫn thêu hoa cẩm tú cầu - Hình 2

Hình 2: Bắt đầu thêu cánh hoa bằng mũi thêu Granitos Stitch. Tôi thích thêu từ giữa bông hoa ra đến đầu ngoài của cánh hoa.

    Hướng dẫn thêu hoa cẩm tú cầu - Hình 3

Hình 3:Tiếp tục thêu toàn bộ những cánh hoa bằng mũi Granitos Stitch.

Hướng dẫn thêu hoa cẩm tú cầu - Hình 4

Hình 4: Đây là một bông hoa đơn lẻ đã hoàn thành.

    Hướng dẫn thêu hoa cẩm tú cầu - Hình 5

Hình 5: Tôi đã tạo ra ba chùm hoa bằng cách sử dụng 3 màu chỉ khác nhau. Tôi đã sử dụng một màu duy nhất trong một chùm, hai màu trong màu kia, và chỉ loang màu cho hình thứ ba.

Hướng dẫn thêu hoa cẩm tú cầu - Hình 5

Hình 6: Sau khi thêu hoa xong. Các bạn có thể thêu những chiếc lá bằng mũi thêu xương cá(Fishbone Stitch).

Hướng dẫn thêu hoa cẩm tú cầu - Hình 7

Hình 7: Mẫu thêu hoa cẩm tú cầu đã hoàn thành xong.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây đã có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách thêu hoa cẩm tú cầu bằng mũi thêu Granitos Stitch. Mời các bạn ghé thăm website: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều cách thêu hoa khác nữa nhé.
 

Tags : thêu tay