Hướng dẫn thêu hoa hồng bằng mũi Woven Spider Wheel

  • 26/06/2021
  • 229

Cách thêu hoa hồng nổi đơn giản bằng mũi Woven Spider Wheel dành cho những ai yêu thích loài hoa đặc biệt này. Cùng tìm hiểu cách thêu hoa hồng ngay sau đây nhé

Có thể nói hoa hồng là loại hoa được thêu phổ biến nhất trong tất cả các loại hoa. Khi bạn muốn ai đó biết bạn quan tâm đến họ, hãy tặng cho người ấy một món quà có thêu hoa hồng và sẽ đặc biệt hơn nếu hình thêu hoa hồng đó là do chính tay bạn tự làm. Trong bài viết này Song Phú xin giới thiệu đến bạn cách thêu hoa hồng nổi tuyệt đẹp bằng mũi thêu Woven Spider Wheel.

Tóm tắt:

1. Vì sao nên thêu hoa hồng bằng mũi Woven Spider Wheel?
2. Hướng dẫn thêu hoa hồng bằng mũi Woven Spider Wheel

Mẫu thêu hoa hồng đơn giản bằng mũi Woven Spider Wheel
Mẫu thêu hoa hồng đơn giản bằng mũi Woven Spider Wheel

1. Vì sao nên thêu hoa hồng bằng mũi Woven Spider Wheel?

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu nồng nàn và là loài hòa được nhiều người biết nhất trên thế giới. Hoa hồng có nguồn gốc từ xứ Ba Tư, là loài hoa biểu tượng cho tình yêu và mỗi màu sắc của loài hoa lãng mạn ấy lại chứa một ý nghĩa khác nhau. 

Vẻ đẹp của hoa hồng thêu bằng mũi Woven Spider Wheel là vẻ đẹp của sự tinh tế. Cách thêu này đã trở nên phổ biến trong giới thêu thùa, bởi vì sự đơn giản, sang trọng và tinh tế của nó. Các bạn có thể thêu những bông hoa hồng với kích thước lớn hoặc nhỏ bằng cách thêu này, tuy nhiên cũng cần chú ý đến một số mẹo nhỏ dưới đây để tạo ra mẫu thêu hoa hồng đẹp nhé.

2. Hướng dẫn thêu hoa hồng bằng mũi Woven Spider Wheel

Cùng tậm thêu hoa hồng đơn giản bằng mũi Woven Spider Wheel quan 10 bước sau đây nhé:

Hướng dẫn thêu hoa hồng - Hình 1

Bước 1: Chuẩn bị vải, vòng và chỉ thêu. Để khâu những bông hoa, hãy đánh dấu đường viền bằng một hình tròn và 5 nan hoa bên trong mỗi hình tròn. Tôi cũng đã đánh dấu những đường kẻ cho những chiếc lá.

Hướng dẫn thêu hoa hồng - Hình 2

Bước 2: Hãy bắt đầu với những vòng tròn nhỏ. Khâu 5 nan hoa bằng mũi Woven Spider Wheel . Sử dụng cùng lúc 6 sợi chỉ sẽ cho bạn một bông hoa dày đặc và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, tôi chỉ thêu với 3 sợi.

Hướng dẫn thêu hoa hồng - Hình 3

Bước 3: Khi bạn khâu, nếu bạn không thể nhìn thấy các nan hoa, chỉ cần thúc nhẹ các sợi chỉ vào trục kim của bạn. Bạn có thể làm cho hoa dày đặc tùy thích.    

Hướng dẫn thêu hoa hồng - Hình 4

Bước 4: Bây giờ tôi bắt đầu với bông hoa lớn. Tôi phải dùng ngón tay cái ấn giữ hình tròn vừa khâu xuống trong khi rút chỉ từ dưới các nan hoa ra để giữ hình tròn. Điều này một phần là do tôi chỉ sử dụng 3 sợi chỉ.

Hướng dẫn thêu hoa hồng - Hình 5

Bước 5: Khi bạn khâu, bạn sẽ nhận thấy rằng các sợi chỉ của bạn sẽ bắt đầu chồng lên các mũi khâu trước đó, đặc biệt là ở những bông hoa lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn không kéo chỉ quá mạnh và chỉ để các sợi chỉ nằm trên vải xung quanh vòng tròn.

Hướng dẫn thêu hoa hồng - Hình 6

Bước 6: Kết thúc đường may bằng cách đưa kim hơi hướng vào bên trong vòng tròn, dưới chùm chỉ đã thêu.

    Hướng dẫn thêu hoa hồng - Hình 7

Bước 7: Bạn có thể làm phồng bông hoa của mình bằng cách dùng mũi kim kéo nhẹ các sợi chỉ.    

Hướng dẫn thêu hoa hồng - Hình 8

Bước 8: Hãy chú ý 3 bông hoa tôi vừa thêu xong. Vì tôi đã sử dụng 3 sợi chỉ thêu nên bạn có thể thấy các sợi trong các lớp mũi Woven Spider Wheel rất nổi bật, đặc biệt là ở bông hoa lớn.

    Hướng dẫn thêu hoa hồng - Hình 9

Bước 9: Tôi sẽ trang trí thêm một số lá xanh để hình thêu nổi bật hơn, bằng mũi thêu Fern Stitch.    

Hướng dẫn thêu hoa hồng - Hình 10

Bước 10: Sau khi thêu xong những bông hoa tuyệt đẹp này, tôi đã thêm mũi sa hạt(French Knots) vào giữa bông hoa.

Mách nhỏ cho bạn:

- Thêu 6 sợi chỉ của chỉ thêu sẽ cho bạn bông hoa chắc và dày hơn. Thêu ít sợi hơn sẽ làm cho nó trở nên mỏng manh.

- Trong quá trình thêu bông hoa, bạn hãy giữ ngón tay cái của bạn trên nó nếu cần, trong lúc kéo chỉ dưới các mũi khâu thẳng.

- Để nhìn thấy các nan hoa dưới đường khâu của bạn, chỉ cần đẩy nhẹ các đường chỉ đã thêu vào bên trong.

- Để làm phồng hoa, bạn chỉ cần dùng đầu kim và khéo léo tuốt các sợi chỉ lên trên.

- Bạn có thể thêm mũi sa hạt(French Knots) vào giữa bông hoa.

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến bạn cách thêu hoa hồng đơn giản bằng mũi Woven Spider Wheel. Mời các bạn ghé thăm website: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều mẫu thêu hoa tuyệt đẹp nhé.

Tags : thêu tay