Thêu hoa hồng leo bằng mũi thêu Oyster Stitch

  • 28/06/2021
  • 218

Sau đây là hướng dẫn thêu hoa hồng leo bằng mũi Oyster Stitch, chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm thật tuyệt vời cho bạn khi thêu mẫu hoa hồng leo tuyệt đẹp này

Sự quyến rũ của hoa hồng leo giống như là một cái gì đó trong mơ, mang ý nghĩa của tình yêu và hạnh phúc. Các bạn có thể dễ dàng thêu hoa hồng leo dễ dàng băng mũi thêu Oyster Stitch. Bởi vì mũi thêu này rất hoàn hảo để làm những bông hoa hồng nhỏ. 

Nếu như bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để thêu lên vòng hoa của mình, thì đường thêu Oyster Stitch này sẽ giúp lấp đầy những khoản trống. Hãy tạo mẫu thiết kế của riêng mình để bắt đầu thêu những bông hoa hồng leo nhỏ xinh này nhé. Trong bài viết này tôi đã thực hiện một số biến thể nhỏ của đường thêu để thêm các lớp cánh hoa cho mỗi bông và sử dụng chỉ đỏ loang màu cho mẫu thêu.  Ngoài ra, tôi đã sử dụng tất cả 6 sợi chỉ để tăng độ dày cho hình thêu.

Tóm tắt:

1. Hướng dẫn thêu hoa hồng leo bằng mũi Oyster Stitch
2. Một số mẹo nhỏ để thêu hoa hồng leo đẹp

Mẫu thêu hoa hồng leo bằng mũi Oyster Stitch
Mẫu thêu hoa hồng leo bằng mũi Oyster Stitch

1. Hướng dẫn thêu hoa hồng leo bằng mũi Oyster Stitch

Dưới đây là 12 bước cơ bản để thêu hoa hồng leo bằng mũi Oyster Stitch:

Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 1

Bước 1: Chuẩn bị vải, vòng và chỉ sẵn sàn. Tôi đã đánh dấu những vòng tròn nhỏ ở những khu vực mà tôi muốn đặt những bông hoa. 

Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 2

Bước 2: Bắt đầu thêu mũi thêu Oyster Stitch trong một vòng tròn. Lưu ý rằng tôi đang thực hiện đường thêu đầu tiên bên trong hình tròn để tạo khoảng trống cho các lớp chỉ cuộn lại và bao phủ hình tròn.

    Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 3

Bước 3: Hoàn thành đường thêu Oyster Stitch, nhưng chưa vội lấy kim trong vải để cố định đường khâu. Để thêm nhiều lớp hơn vào đường khâu của tôi, tôi sẽ tạo một biến thể.    

Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 4

Bước 4: Thay vì lấy kim xuống vải và kết thúc đường may, tôi sẽ lấy kim xuyên qua vải và đi ra qua đầu kia của đường may, như hình minh họa. Vòng sợi chỉ dưới kim. Điều này sẽ thêm một lớp thỉ nữa vào đường khâu.

    Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 5

Bước 5: Một lần nữa, lấy kim vào và đi ra từ đầu kia và vòng sợi chỉ dưới kim. Đảm bảo rằng chỉ nằm phẳng trên vải. Để chắc chắn, hãy dùng ngón tay cái giữ vết khâu trong khi rút kim ra.    

Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 6

Bước 6: Bây giờ, bạn có thể hoàn thành mũi Oyster Stitch bằng cách cố định mũi cuối cùng xuống. Bạn có thể thêm nhiều lớp tùy thích theo cách này, nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên giữ nó thành hai lớp bổ sung.

    Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 7

Bước 7: Tôi lưu ý rằng nếu bạn thực hiện mũi khâu đầu tiên càng tròn càng tốt, các lớp được thêm vào sẽ khít với nó và tạo thành một bông hồng tròn thay vì một bông dài. Vì vậy, hãy giữ cho mũi khâu đầu tiên nhỏ và ở giữa hình tròn.

    Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 8

Bước 8: Tôi đã thực hiện một số Khâu nối Oyster với ba sợi chỉ để che các chồi nhỏ.

    Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 9

Bước 9: Thân cây được làm bằng mũi thêu Outline Stitch và lá được làm bằng mũi thêu Lazy Daisy .    

Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 10

Bước 10: Mẫu thêu hoa hồng leo đã được hoàn thành xong! Tôi nhận ra rằng việc làm phần thân và lá trước tiên có thể dễ dàng và tốt hơn nhiều để tránh làm hỏng những bông hồng nhỏ.

  

Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 11

Bước 11: Tôi đã hoàn thành cánh cửa sổ bằng mũi thêu Back Stitch .    

Hướng dẫn thêu hoa hồng leo - Hình 12

Bước 12: Bạn có thể nhẹ nhàng đẩy nhẹ và kéo các lớp chỉ trên mỗi bông hồng để tạo độ phồng và thay đổi hình dạng cho nó.

2. Một số mẹo nhỏ để thêu hoa hồng leo đẹp

- Hãy thêu những bông hoa hồng nhỏ. Bởi vì mũi thêu Oyster Stitch chỉ thích hợp làm hoa hồng nhỏ.

- Sử dụng 6 sợi chỉ để làm cho bông hồng trông đầy đặn và dày đặc hơn.

- Bắt đầu đường thêu từ bên trong đánh dấu vòng tròn để tạo khoảng trống cho các lớp.

- Để giữ cho những bông hoa hồng có hình tròn, hãy thực hiện mũi khâu đầu tiên nhỏ và không dài. Sau đó các lớp sẽ khít xung quanh đường khâu chính giữa này tạo thành một bông hồng tròn đẹp mắt.

- Giữ mũi khâu bằng ngón tay cái của bạn trong khi rút kim ra trong khi tạo các lớp.

- Để tránh làm hỏng hoa, hãy cố gắng làm cho thân và lá trước rồi mới thêu hoa bằng mũi Oyster Stitch.

- Nâng, kéo và dùng kim đâm nhẹ vào mặt sau của từng bông hoa hồng để tạo kích thước và hình dạng cho bông hồng.

- Hãy thêu một cái cửa sổ nhỏ bên dưới để tăng thêm vẻ đẹp của hình thêu. 

Trên đây là những chia sẻ về cách thêu hoa hồng leo bằng mũi Oyster Stitch. Tôi hi vọng rằng bạn sẽ thích cách thêu hoa hồng này! Mời các bạn ghé thăm website đồng phục Song Phú để xem thêm nhiều cách thêu hoa hồng đẹp nữa nhé.

Tags : thêu tay