Thêu hoa Lưu Ly bằng mũi Blanket Stitch

  • 28/06/2021
  • 1614

Ứng dụng mũi thêu Blanket Stitch để thêu hoa Lưu Ly tuyệt đẹp. Blanket Stitch sẽ cho bạn cảm giác quen thuộc bởi vì có sự kết hợp của mũi thêu Lazy Daisy

Blanket Stitch hay còn gọi là "mũi thùa khuy xoay", phù hợp sử dụng để thêu những bông hoa nhỏ. Trên thực tế thì mũi thêu này khiến nhiều người học thêu thích thú khi sử dụng chúng để thêu hoa, đặc biệt là thêu hoa Lưu Ly nhỏ. Trong bài viết này, Song Phú xin chia sẻ đến bạn cách thêu hoa Lưu Ly đơn giản bằng mũi thêu Blanket Stitch.

Tóm tắt:

1. Ý nghĩa của hoa Lưu Ly là gì?
2. Hướng dẫn thêu hoa Lưu Ly bằng mũi Blanket Stitch
3. Một số mẹo nhỏ khi thêu hoa Lưu Ly

Mẫu thêu hoa Lưu Ly bằng mũi Blanket Stitch
Mẫu thêu hoa Lưu Ly bằng mũi Blanket Stitch

1. Ý nghĩa của hoa Lưu Ly là gì?

Hoa Lưu Ly có tên khoa học là Myositis, có nghĩa là "tai chuột" trong tiếng Hy Lạp, tên gọi bắt nguồn từ hình dáng và kích thước nhỏ bé của cánh hoa. Hoa Lưu Ly không phải là loài hoa có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Á, có lẽ vì vậy mà nó khiến tôi thích thú hơn khi thêu hoa Lưu Ly nhỏ này. Đặc biệt, hoa Lưu Ly còn có tên gọi khác là “Forget me not” gắn liền với câu chuyện tình cảm động của đôi lứa về tình yêu và sự chung thủy.

Hoa Lưu Ly có 5 cánh hoa rời nhau và không dính vào nhau, sử dụng chỉ màu lam để thêu cánh khiến tôi rất thích thú khi làm việc này. Những cánh hoa được thêu bằng mũi Blanket Stitch khá dễ dàng và nhanh chóng. Vì vậy hãy bắt đầu học thêu hoa Lưu Ly ngay khi bạn có thời gian rảnh nhé.

2. Hướng dẫn thêu hoa Lưu Ly bằng mũi Blanket Stitch

Sau đây là 9 bước đơn giản để các bạn học thêu hoa Lưu Ly dễ dàng:

    Hướng dẫn thêu hoa lưu ly - Hình 1

Bước 1: Chuẩn bị vải, vòng và chỉ thêu của bạn. Tôi đã đánh dấu tâm của những bông hoa với những cánh hoa. Tôi đang sử dụng một vòng số 4.    

Hướng dẫn thêu hoa lưu ly - Hình 2

Bước 2: Cách thêu Blanket Stitch có thể bắt đầu bằng mũi thêu Lazy Daisy như hình minh họa. Điều này giúp cho những cánh hoa mềm mại hơn. Sau đó sử dụng mũi Blanket Stitch trên toàn bộ cánh hoa.

Hướng dẫn thêu hoa lưu ly - Hình 3

Bước 3: Sau khi bạn hoàn thành một cánh hoa, hãy kết thúc đường thêu bằng cách cố định vòng cuối cùng xuống, như hình minh họa. Nếu bạn đang thêu một loạt cánh hoa liên tục, không cần phải làm như vậy.

    Hướng dẫn thêu hoa lưu ly - Hình 4

Bước 4: Sau đó, bạn bắt đầu thêu cánh hoa tiếp theo với mũi thêu Lazy Daisy và sau đó sử dụng mũi Blanket Stitch để thêu trên toàn bộ cánh. Bạn có thể tiếp tục thêu như vậy với toàn bộ cánh hoa.

    Hướng dẫn thêu hoa lưu ly - Hình 5

Bước 5: Một bông hoa hoàn thành sẽ như thế này. Tôi lưu ý rằng nếu các cánh hoa tròn ra ở các cạnh tốt hơn nếu tôi thực hiện các mũi khâu bên dưới trên đường khâu nhiều hơn một chút so với các cạnh chính xác.    

Hướng dẫn thêu hoa lưu ly - Hình 6

Bước 6: Tôi điền vào giữa bằng mũi thêu bó hạt(satin stitch).

 Hướng dẫn thêu hoa lưu ly - Hình 7   

Bước 7: Những bông hoa đã hoàn thành trông như thế này.    

Hướng dẫn thêu hoa lưu ly - Hình 8

Bước 8: Một bó hoa thành phẩm sử dụng sợi chỉ thêu loang màu. 

Hướng dẫn thêu hoa lưu ly - Hình 9

Bước 9: Tôi đã thêm các cành cây mỏng bằng cách sử dụng mũi thêu lướt vặn(Stem Stitch).

3. Một số mẹo nhỏ khi thêu hoa Lưu Ly

- Hãy bắt đầu thêu mỗi cánh hoa với mũi Lazy Daisy và sau đó sử dụng mũi Blanket Stitch trên toàn bộ cánh hoa.

- Làm cho các cạnh của cánh hoa mềm mại hơn bằng cách khâu xa hơn một chút so với mép chính xác.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây về cách thêu hoa Lưu Ly đơn mũi thêu Blanket Stitch, đã có thể giúp bạn học thêu hoa dễ dàng. Mời các bạn ghé thăm website: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều cách thêu hoa đẹp nhé.

Tags : thêu tay