Thêu hoa tulip bằng mũi thêu Woven Trellis Stitch

  • 30/06/2021
  • 610

Hướng dẫn cách thêu hoa tulip đơn giản bằng mũi thêu Woven Trellis Stitch. Đây là mũi thêu rất đặc biệt để thêu cánh hoa tulip mang lại hiệu ứng chiều sâu 

Tulip là loài hoa tượng trưng cho sự lãng mạn, yêu thương nồng cháy, khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các cặp đôi yêu nhau. Ngoài ra, hoa tulip còn là loài hoa xinh xắn rất dễ thêu, toàn sử dụng những mũi cơ bản. Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu cách thêu hoa tulip đơn giản bằng mũi thêu Woven Trellis Stitch ngay nhé.

Mẫu thêu hoa tulip đẹp
Mẫu thêu hoa tulip đẹp

Hướng dẫn thêu hoa tulip bằng mũi thêu Woven Trellis Stitch

Woven Trellis Stitch là mũi thêu dệt được sử dụng phổ biến để thêu cánh hoa. Ở đây tôi đã sử dụng nó để thêu những bông hoa tulip tuyệt đẹp. Các loại chỉ loang màu rất thích hợp để thêu dệt. Cùng hiểu cách thêu hoa tulip bằng mũi thêu Woven Trellis Stitch ngay sau đây nhé:

Hướng dẫn thêu hoa tulip - Hình1

Hình 1: Chuẩn bị vải, vòng và chỉ thêu của bạn. Bắt đầu thêu đường viền cho những bông hoa. Những bông hoa sẽ đẹp nhất nếu chúng có phần đài hoa rộng và cuốn hoa hẹp.    

Hướng dẫn thêu hoa tulip - Hình2

Hình 2: Bắt đầu thêu hoa tulip bằng mũi thêu Woven Trellis Stitch. Thêu hai đường cơ bản ở hai bên, sau đó thêu thêm 2 đường nữa ở bên trong. Trong hình minh họa trên, tôi đã sử dụng 4 mũi thêu cho phần đế.

Hướng dẫn thêu hoa tulip - Hình3

Hình 3: Khi bạn đan đường thêu giữa 4 mũi cơ bản, không kéo quá nhiều để tránh làm hỏng hình dạng của bông hoa. Thỉnh thoảng kiểm tra hình thêu và tạo lực kéo tăng nhẹ lực kéo nếu cần thiết.    

Hướng dẫn thêu hoa tulip - Hình4

Hình 4:  Tất cả các bông hoa đã hoàn thành. Ở đoạn giữa bông hoa có phần giữa kéo dài nổi bật hơn vì các đường thêu dài hơn.

   Hướng dẫn thêu hoa tulip - Hình5 

Hình 5:  Tôi đã thêu thêm nhụy hoa vào các bông hoa. Thân và lá được thêu bằng mũi thêu Outline Stitch.    

Hướng dẫn thêu hoa tulip - Hình6

Hình 6: Mẫu thêu hoa tulip đã hoàn thành xong. Sử dụng các sợi chỉ loang màu làm cho hình thêu trở nên nổi bật hơn.

Một số mẹo giúp thêu hoa tulip đẹp hơn

- Khi thêu đường thẳng đế cho những bông hoa này, hãy thêu 2 đường bên trước rồi mới thêu 2 đường bên trong. Điều này giúp tạo khoản cách giữa các đường thêu tốt hơn.

- Không kéo sợi chỉ dệt quá căn. Nhưng, đừng để nó quá lỏng lẻo. Giữ độ căng phù hợp để giữ được hình dạng của hoa.

- Thỉnh thoảng di chuyển sợi chỉ dệt để kiểm tra hình dạng của bông hoa.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây về cách thêu hoa tulip bằng mũi thêu Woven Trellis Stitch đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mời các bạn ghé thăm website: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều bài viết hay về cách thêu hoa nhé.

Tags : thêu tay