Vị trí thêu lên áo thun,sơ mi,áo khoác,khăn,cà vạt

  • 24/06/2021
  • 168

Tổng hợp vị trí thêu lên áo sơ mi,áo thun,áo khoác,khăn tắm,khăn tay,cà vạt.Cùng tham khảo những vị trí thêu lên áo đẹp nhất, làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc áo

Bạn đã có một vài mẫu thêu tay đẹp và đã thành thạo thêu cơ bản. Nhưng không biết thêu lên áo ở đâu cho đúng? Nếu chỉ cần thêu ngẫu nhiên trên vải thì quá dễ rồi, nhưng thêu lên áo thì lại là chuyện khác. Sau đây là là một số vị trí thêu cơ bản trên áo và những phụ kiện để bạn tham khảo:

Tóm tắt:

1. Vị trí thêu lên áo sơ mi
2. Vị trí thêu lên áo thun
3. Vị trí thêu lên áo khoác
4. Vị trí thêu lên cà vạt
5. Vị trí thêu trên khăn

Vị trí thêu trên áo đẹp
Vị trí thêu trên áo đẹp

1. Vị trí thêu lên áo sơ mi

Đối với áo sơ mi, các bạn có thể thêu hình có kích thước nhỏ lên túi, vùng ngực trái, cổ tay áo, cổ áo, viền áo và sau lưng áo. 

Áo sơ mi có túi thì các bạn thêu logo cách miệng túi 1cm là hoặc ngay trên túi. Khi thêu trên túi bạn phải thêu trước khi may túi vào áo. Nếu bạn thêu trên một chiếc áo sơ mi may sẵn thì hãy đặt mẫu thêu sao cho cao hơn miệng túi 1 cm và nằm ngay giữa túi.

Đối với áo sơ mi không túi, bạn nên thêu hình bên ngực trái. Đặt vị trí thêu logo tại giữa nút cài áo và đường may bên nách, tâm hình in cách đỉnh vai khoảng 18 - 22cm. Một cách xác đinh khác nữa là đặt logo thêu nằm ngang hàng với nút thứ 2 của áo sơ mi tính từ nút trên cùng xuống.

Đối với thêu lên lưng áo sơ mi thì đặt hình thêu cách cổ áo từ 10 - 13 cm. Một cách xác đinh khác nữa là tìm đường nối giữa vai và nách áo và vẽ một đường thẳng, giữa đường thẳng đó chính là tâm của hình thêu.

Khi thêu trên cổ áo sơ mi, đặt logo tại vị trí mà mép dưới logo cao hơn 0.5 cm so với lỗ cúc trên điểm cổ áo.

Thêu trên tay áo sơ mi ngắn, giữ logo thêu cao hơn 1.5 cm so với đường khâu trên tay áo.

Thêu trên tay áo sơ mi dài, gấp vòng bít làm đôi, đánh dấu tâm của nếp gấp ở giữa, đánh dấu cách 3.5 - 4 cm cách từ tâm lỗ khuy nút. Đây chính là trọng tâm của hình thêu của bạn. Đánh dấu 0.5 cm lên từ nếp gấp nữ, đây chính là canh dưới của hình thêu.

Vị trí thêu trên áo sơ mi
Vị trí thêu trên áo sơ mi

2. Vị trí thêu lên áo thun

Nếu bạn muốn thêu hình lên mặt trước của áo thun, hãy đặt hình thêu cách đường viền cổ từ 5 - 10 cm và chắc chắn hình thêu phải nằm trên đường ống tay áo. 

Nếu bạn muốn đặt hình thêu nhỏ phía trước áo thì hãy thêu nó trên vùng ngực trái của áo. Đó là điểm giữa cổ áo thun và đường may bên nách áo, đỉnh của hình thêu cách cổ áo từ 5-6 cm.

Đối với thêu lên lưng áo thun thì đặt hình thêu cách cổ áo từ 10 - 13 cm. Một cách xác đinh khác nữa là tìm đường nối giữa vai và nách áo và vẽ một đường thẳng, giữa đường thẳng đó chính là tâm của hình thêu.

Vị trí thêu trên áo thun
Vị trí thêu trên áo thun

3. Vị trí thêu lên áo khoác

Thêu trước ngực áo khoác, đánh dấu tâm thêu tại vị trí giữa ngực và đường may bên nách của áo khoác, tại vị trí son song với nút thứ 2 của áo và bên phần phực trái.

Thêu mặt sau áo khoác, các bạn có thể đặt các thiết kế thêu ở mặt sau của áo khoác theo sở thích của bạn từ khoảng 5-20 cm xuống từ đường viền cổ áo.

Vị trí thêu trên áo khoác
Vị trí thêu trên áo khoác

4. Vị trí thêu lên cà vạt

Khi thêu trên cà vạt, các bạn hãy đặt logo thêu cách 7.5 cm, tính từ điểm dưới cùng của cà vạt lên. Nếu bạn muốn thêu vị trí chính giữa cà vạt, bạn có thể thêu tại vị trí cách từ đỉnh dưới lên 15 cm.

Vị trí thêu trên cà vạt
Vị trí thêu trên cà vạt

5. Vị trí thêu trên khăn

Nếu bạn có một chiếc khăn có in thêu viền, hãy đặt thiết kế sao cho cạnh dưới của thiết kế cao hơn đường viền 4 cm. Nếu khăn không có đường viền, hãy đặt thiết kế cách viền khăn tắm 5 cm và trên khăn lớn thì khoản cách tăng lên 10cm. Đặt thiết kế ở phía đối diện của nhãn được cố định.

Thêu trên khăn tay, bạn có thể đặt thiết kế thêu cách góc của khăn 4 cm một góc 45 độ. 

Vị trí thêu trên khăn tay
Vị trí thêu trên khăn tay

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi đã có thể giúp các bạn dễ dàng xác định vị trí thêu lên áo, khăn, cà vạt rồi phải không nào. Mời các bạn ghé thăm website đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều bài viết hay về cách thêu thùa nhé.

Tags : thêu tay