Cách thêu tên lên áo cho bé bằng tay

  • 08/06/2021
  • 9618

Thêu tên lên áo cho bé là điều rất cần thiết hiện nay, nó giúp phân biệt trang phục của các bé và cũng là cách để trang trí quần áo đẹp trở nên đẹp mắt hơn

Đồng phục học sinh của các bé sử dụng đến lớp khá giống nhau, hầu hết là quần tây, áo sơ mi trắng. Thêu tên lên áo cho bé là điều rất cần thiết để phân biệt các bé với nhau và cũng là cách trang trí quần áo trở nên đẹp mắt hơn. Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu thêm về cách thêu tên lên áo co bé ngay sau đây nhé

Tóm tắt:

1. Thêu tên lên áo cho bé
2. Thêu tên tách rời rồi may lên áo
3. Thêu tên lên áo cho bé bằng tay

Mẫu thêu tay trên áo cho bé
Mẫu thêu tay trên áo cho bé

1. Thêu tên lên áo cho bé

Bảng tên trên áo đồng phục cho bé vô cùng quan trọng trong mỗi giờ học, nó giúp thầy cô giáo dễ dàng nhận biết từng em học sinh. Đồng thời tăng ý thức tự giác của các bé lên nhiều lần. Các mẹ có thể dùng phương pháp thêu tên trực tiếp lên áo cho bé hoặc thêu tách rời trên trên vải rồi may vào áo. Song, thêu trực tiếp tên lên áo sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí hơn vì không phải mất công thêu trên vải rồi mại may vào áo.

Khi thêu tên lên áo cho bé nên lựa chọn kiểu chữ vừa đẹp vừa dễ nhìn, hạn chế thêu tên bằng chữ hoa lá cành gây khó đọc hoặc màu chỉ quá sặc sỡ sẽ gây phản tác dụng, mất tính nghiêm túc của đồng phục. Những kiểu chữ thêu rõ ràng, đẹp mắt sẽ giúp chiếc áo đồng phục của bé trở nên thân thiện, gần gủi hơn. Ngoài ra cũng cần lưu ý đến kích thước chữ và bảng tên không quá to hay quá nhỏ.

2. Thêu tên tách rời rồi may lên áo

Có rất nhiều bậc phụ huynh thích thêu tên lên áo cho bé để bé đi nhà trẻ không bị lẫn đồ với các bạn khác. Song, cứ có quần áo mới lại mang đi thêu thì bất tiện quá, chi bằng ta cứ thêu tên bé lên miếng vải nhỏ(giống như phù hiệu học sinh) rồi tha hồ gắn vào những quần áo nào thích hợp cho bé.

Thêu bảng tên gắn lên áo cho bé vừa giúp dễ dàng nhận biết chiếc áo khi đó là những trang phục rất giống nhau, khó phân biệt, vừa giúp trang trí cho chiếc áo trở nên đẹp mắt hơn. Tuy nhiên cách này mất thời gian hơn thêu trực tiếp và tốn nhiều vải hơn để may. 

Mẫu thêu tên tách rời
Mẫu thêu tên tách rời

 

3. Cách thêu tên lên áo cho bé bằng tay

Chuẩn bị vật liệu thêu:

Để thêu tên lên áo bằng tay đòi hỏi người thêu phải có sự tỉ mỉ, khéo léo vì khá mất thời gian, dễ gây nản chí cho người mới bắt đầu. Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị khung thêu để căng mặt vải, kim chỉ thêu, bút vẽ trên vải để vẽ đường chữ thêu một cách chính xác nhất(Lưu ý: Dùng bút có thể tẩy sạch khi giặt).

Chỉ thêu các bạn nên chọn chỉ cotton vì có nhiều màu sắc, độ bền cao và sử dụng vải thêu riêng nếu các bạn chọn cách thêu tách rời. 

Mẫu thêu chữ đẹp
Mẫu thêu chữ đẹp

Cách thêu thủ công:

Có thể sử dụng rất nhiều mũi thêu khác nhau để thêu tên lên áo, nhưng ở đây đồng phục Song Phú sẽ giới thiệu cho các bạn những mũi thêu cơ bản và dễ dàng thực hiện nhất:

3.1 Thêu lướt vặn

Hay còn gọi là thêu giật lùi. Bắt đầu bằng mũi thêu chừng 5mm, mũi thứ 2 cắm sát vào nữa mũi trước tiên và mũi thêu thứ 3 cắm tiếp vào đuôi mũi đầu tiên. Thêu lướt vặn thường dùng để thêu chữ, đường viền, họa tiết mảnh.

Mũi thêu lướt vặn
Mũi thêu lướt vặn

3.2 Thêu móc xích

Hay còn gọi là thêu dây chuyền, mặt phải của đường thêu là những vòng tròn nhỏ móc nối tiếp nhau như chuỗi xích, mặt trái là những mũi chỉ bằng và nối tiếp với nhau. Đâm kim từ dưới lên tại điểm cần thêu, sau đó vòng chỉ thành hình tròn, đâm kim xuống tại điểm vừa đâm lên. Xác định độ dài mũi chỉ rồi đâm kim lên, chú ý luôn để sợi chỉ vòng quanh kim để tạo thành hình móc xích.

Mũi thêu móc xích
Mũi thêu móc xích

3.3 Thêu nối đầu

Có 3 kiểu thêu nối đầu là: Nối đầu đường thẳng, nối đầu đường vòng và nối đầu uốn lượn. Cách thêu này là thêu mũi chỉ sau nối đầu vào mũi chỉ trước, cứ như thế lặp lại nhiều lần tạo thành từng hàng. Nếu gặp đường cong thì phải thêu ngắn mũi lại để không bị gãy khúc đường chỉ thêu.

3.4 Thêu đâm xô

Thêu mũi chỉ ngắn dài so le chen vào các khe giữa những sợi chỉ thêu trước, tạo thành mảng thêu lớn được chuyển màu và sắc độ đậm nhạt. Cách thêu tay đâm xô có khả năng tạo nên các mảng thêu lớn chuyển màu, phối hợp màu sắc tạo chiều sâu cho hình.

Mũi thêu đâm xô
Mũi thêu đâm xô

3.5 Thêu đột

Là kỹ thuật phối màu cùng một mũi chỉ, dùng 2 – 3 sợi màu chỉ không giống nhau xoắn xe chung thành một sợi để thêu chèn hay đè lên một phần hình tiết đã thêu để điểm xuyết hay bổ sung góp thêm phần năng động. 

Mũi thêu đột mau
Mũi thêu đột mau

Thêu vi tính trên áo thun
Thêu vi tính trên áo thun

Nhìn chung thì những cách thêu tên lên áo cho bé kể trên chỉ áp dụng cho những trường hợp thêu số lượng ít, trong trường hợp thêu tên số lượng nhiều trên áo đồng phục lớp, đồng phục trường thì có thể nghĩ đến thêu vi tính. Quá trình thêu vi tính hoàn toàn tự động bằng máy móc hiện đại giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Nếu như các bạn có nhu cầu thêu tên vi tính trên áo đồng phục thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêu với giá rẻ nhất nhé.

Tags : thêu tay