Thiết kế áo đồng phục cửa hàng ăn uống cần lưu ý điều gì?

  • 17/11/2022
  • 249

Thiết kế áo đồng phục cửa hàng ăn uống đang ngày càng được ưa chuộng, nó không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn giúp cửa hàng ăn uống hoạt động chuyên nghiêp hơn.

Bộ đồng phục nhân viên là phần quan trọng cần được thiết kế chỉnh chu nhằm gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Rất nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới, cũng như các nhà hàng ăn uống nổi tiếng đã tạo được những ấn tượng mạnh, ghi dấu thương hiệu vào tâm trí khách hàng thông qua việc thiết kế áo đồng phục cửa hàng ăn uống đẹp, chuyên nghiệp. Điều gì đã giúp họ thành công đến vậy? Hãy cùng Đồng phục Song Phú tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Nội dung in áo đồng phục rõ ràng

Rất nhiều người nghĩ rằng mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp phải có màu sắc rực rõ hay những hình ảnh, câu slogan kèm theo dí dỏm, ấn tượng. Nhưng thực tế đã mất quá nhiều thời gian vào việc thiết kế, một mẫu áo đồng phục thành công yêu cầu trước tiên là phải rõ ràng, hiệu quả, thể hiện được nét đặc trưng của thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn gửi đến khách hàng. Một mẫu thiết kế áo đồng phục cửa hàng ăn uống quá chi tiết gây rối rắm và không có hiệu quả giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu.

- Ví dụ: Hãng pizza Domino’s sử dụng biểu tượng trò chơi domino in trên áo đồng phục để gợi nhớ đến tên Hãng. Hay mẫu áo đồng phục pizza Hut in logo công ty to rõ phía trước ngực và phía sau lưng áo để tạo điểm nhấn thương hiệu thu hút khách hàng.

Mẫu đồng phục nhân viên Pizza Domino's thiết kế đẹp
Mẫu đồng phục nhân viên Pizza Domino's thiết kế đẹp

2. Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Như đã nó ở trên, mẫu thiết kế áo đồng phục cửa hàng ăn uống cần phải có nội dung rõ ràng và khác biệt. Ý tưởng thiết kế áo đồng phục phải phù hợp với tâm lý của khách hàng mục tiêu và không quá phức tạp khiến người nhìn rối mắt. Bên cạnh đó, nên chọn phong cách thiết kế áo đồng phục phù hợp với đặc trưng thương hiệu, tạo sự độc đáo và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

3. Sử dụng hình ảnh hay cho văn bản

Việc đưa biểu tượng, hình ảnh vào mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên giúp tạo ấn tượng với khách hàng tốt hơn. Ví dụ: Hãng đồ ăn nhanh KFC sử dụng khuôn mặt cười phúc hậu của Đại tá Sanders làm biểu tượng logo in trên áo đồng phục nhân viên, giúp sản phẩm dịch vụ của họ trở nên thân thiện và dễ nhận biết hơn.


Mẫu đồng phục nhân viên KFC

4. Sử dụng câu slogan

Khi thiết kế áo đồng phục nhân viên cửa hàng ăn uống, đặc biệt là trong ngành ẩm thực rất cần có một câu slogan để thu hút khách hàng tìm hiểm thêm về sản phẩm của mình. Một vài hình ảnh in trên áo đồng phục có thể gây nhầm lẫn với khách hàng tiềm năng, slogan sẽ là công cụ giúp thuyết trình sản phẩm của bạn. Khi thiết kế áo đồng phục cho các doanh nghiệp kinh doanh bên ngành ăn uống rất một câu slogan để truyền tải thông điệp sản phẩm và mục tiêu hoặc cam kết đến khách hàng.

- Ví dụ: Mẫu thiết kế áo đồng phục sữa Vinamilk luôn đi kèm logo và câu slogan "Vươn cao Việt Nam" để tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng.


Mẫu áo đồng phục Vinamilk

Qua bài viết chia sẻ về những lưu ý khi thiết kế áo đồng phục cửa hàng ăn uống trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.