Công nghệ in chuyển nhiệt lên vải,áo thun

 • 18/11/2020
 • 140

In chuyển nhiệt là một trong những công nghệ in ấn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vậy in chuyển nhiệt lên vải, in chuyển nhiệt lên áo thun có dễ không?

Để tiến hành in chuyển nhiệt, chúng ta cần một máy in phun kỹ thuật số có hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt, sau đó in hình muốn in ra giấy chuyên dùng để in chuyển nhiệt, rồi chuyển hình in lên bề mặt vật liệu bằng nhiệt độ cao. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công nghệ in chuyển nhiệt lên vải, in chuyển nhiệt lên áo thun sáng màu, tối màu, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. In chuyển nhiệt là gì?
2. Công nghệ in chuyển nhiệt lên vải
  2.1 In chuyển nhiệt lên vải PE,Poly sáng màu
  2.2 In chuyển nhiệt trên vải cotton
  2.3 In chuyển nhiệt lên tấm film
  2.4 In chuyển nhiệt trên decal
3. Công nghệ in chuyển nhiệt áo thun
  3.1 In chuyển nhiệt trên áo thun màu sáng
  3.2 In chuyển nhiệt trên áo thun tối màu

In chuyển nhiệt lên vải
In chuyển nhiệt lên vải

1. In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt hay còn được gọi là (in ép nhiệt, in nhiệt, in kỹ thuật số,...), là công nghệ in sử dụng mực in chuyển nhiệt để in lên tấm giấy/film, rồi sau đó dùng máy ép nhiệt để chuyển mực in lên bề mặt vật liệu ở nhiệt độ nhất định. Để có hình in đẹp, các bạn phải chọn những hình thiết kế có độ phân giải cao, rõ nét thì in xuống giấy sẽ giữ được chất lượng màu in tốt nhất.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt được sử dụng rất để in trên vải, quần áo thời trang, đầm váy, áo đồng phục, áo lớp, áo nhóm,... Bởi vì chúng có nhiều ưu điểm nổi bật như: Chất lượng hình in tốt, độ bền cao, giá thành rẻ, thời gian in nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn có một vài nhược điểm nho nhỏ như: Khó in trên vải nền tối, khó in trên vải làm từ chất liệu cotton.

Áo đồng phục lớp in chuyển nhiệt
Áo đồng phục lớp in chuyển nhiệt

2. Công nghệ in chuyển nhiệt lên vải

Trong lĩnh vực may mặc thì in chuyển nhiệt trên vải là hình thức in ấn phổ biến nhất hiện nay, có thể in được nhiều hình ảnh, màu sắc, hoa văn, hình in 3D phức tạp, đòi hỏi độ sắc nét cao. Dưới đây là 4 hình thức in chuyển nhiệt trên vải chính:

Hình in chuyển nhiệt trên tấm vải
Hình in chuyển nhiệt trên tấm vải

2.1 In chuyển nhiệt lên vải PE,Poly sáng màu

Các loại vải thích hợp nhất để in chuyển nhiệt đó là vải có nguồn gốc nhân tạo như: Vải PE, vải poly, có tên gọi phổ biến là: Vải siu, vải poly thái, vải cá sấu poly, vải thun PE, vải cá sấu PE, vải cá sấu thái, vải thun lạnh, vải thun mè, vải cá sấu mắc nhí,...

Hình in trên vải PE/poly nhân tạo rất đẹp, màu sắc tươi sáng, độ bền cao, đồng thời vải PE/poly có giá thành tương đối rẻ nên rất được ưa chuộng sử dụng để in hình chuyển nhiệt may quần áo thời trang, chăn ga, gối nệm, rèm cửa, khăn trải bàn,...

Máy in chuyển nhiệt trên vải
Máy in chuyển nhiệt trên vải

2.2 In chuyển nhiệt trên vải cotton

Chất liệu vải cotton vẫn có thể sử dụng để in chuyển nhiệt được, tuy nhiên, trước khi in phải tiến hành in lót trước nếu không thì khó có thể in trên vải được. Màu sắc in chuyển nhiệt trên vải cotton sẽ có sai lệt nhiều so với mẫu thiết kế vì vải ăn màu kém hơn vải PE/poly.

2.3 In chuyển nhiệt lên tấm film

Phương pháp sử dụng tấm film chuyển nhiệt trong suốt để in có thể sử dụng để in được tất cả các loại mực trên các vật liệu khác nhau. Khi in chuyển nhiệt trên vải, áo thun mà sử dụng tấm film trong suốt này thì có thể in được hình có độ dày mỏng, sắc nét, in được trên vải cotton hay vải màu tối.

2.4 In chuyển nhiệt trên decal

Đây là kiểu in thích hợp sử dụng cho những hình in có kích thước nhỏ như logo công ty, áo đá banh, tem nhãn,... Hình in sẽ được in lên tấm decal, sau đó mới được ép lên áo bằng máy ép chuyển nhiệt. Hình in chuyển nhiệt trên decal sẽ cần thêm máy bế decal riêng hoặc máy in chuyển nhiệt có tính năng cắt bế luôn.

3. Công nghệ in chuyển nhiệt áo thun

In chuyển nhiệt lên áo thun cũng giống như in chuyển nhiệt lên vải. Quy trình in chuyển nhiệt trên áo thun là sử dụng máy in phun có lắp hệ thống mực chuyển nhiệt, in hình cần in lên giấy/film chuyên sử dụng để in chuyển, sau đó tiến hành ép lên bề mặt vải với nhiệt độ 220 độ C trong vòng 30 giây. Dưới tác động của nhiệt độ, mực in trên giấy sẽ chuyển sang bề mặt vải cần in. Để thực hiện được điều này, người ta sử dụng giấy in chuyển nhiệt có phủ lớp tráng để hạn chế mực thấm sâu vào giấy, giúp cho hình in sắc nét hơn.

Tùy theo chất liệu may áo thun trơn mà lựa chọn công nghệ in chuyển nhiệt phù hợp, dưới đây là 2 cách in chuyển nhiệt trên áo thun nền sáng và áo thun nền tối để bạn tham khảo:

3.1 In chuyển nhiệt trên áo thun màu sáng

Công nghệ in chuyển nhiệt trên áo thun sáng màu rất đơn giản và dễ thực hiện. Để tiến hành in thì người thợ cần chuẩn bị một số vật tư sau đây:

 • Phôi áo thun trơn sáng màu(như màu trắng, màu kem, màu hồng phấn,...)
 • File thiết kế hình in 
 • Mực in chuyển nhiệt(nên chọn mực gốc nước)
 • Máy in phun kỹ thuật số
 • Máy ép nhiệt áo thun
 • Giấy in chuyển nhiệt

Quy trình in chuyển nhiệt trên áo thun sáng màu:

 • Bước 1: In hình thiết ra giấy in chuyển nhiệt
 • Bước 2: Mở máy ép nhiệt, cài đặt sẵn nhiệt độ 220 độ C và thời gian 30 giây.
 • Bước 3: Lồng áo thun vào máy ép và để giấy có hình in chuyển nhiệt bên trên, ép khoản 30 giây.
 • Bước 4: Nhấc máy ép lên, là hoàn tất công đoạn in.

Áo bóng đá in bằng phương pháp in chuyển nhiệt
Áo bóng đá in bằng phương pháp in chuyển nhiệt

3.2 In chuyển nhiệt trên áo thun tối màu

Công nghệ in chuyển nhiệt trên áo thun tối màu(màu đen) khó thực hiện và tốn kém. Để thực hiện kỹ thuật in này, người thợ in phải chuẩn bị sẵn một số vật tư sau đây:

 • Phôi áo thun trơn tối màu(như màu đen, màu xám, màu xanh đậm,...)
 • File thiết kế hình in 
 • Mực in chuyển nhiệt
 • Giấy in chuyển nhiệt lên vải tối màu
 • Máy in phun kỹ thuật số
 • Máy ép nhiệt áo thun

Quy trình in chuyển nhiệt lên áo thun tối màu:

 • Bước 1: In hình cần in ra giấy/film chuyên sử dụng in trên vải tối màu
 • Bước 2: Mở máy ép nhiệt lên, cài sẵn nhiệt độ 180 độ C và thời gian 7 giây.
 • Bước 3: Lồng áo thun tối màu vào máy ép, đặt giấy ép nhiệt có hình in lên trên vải, ép trong khoản 7 giây.
 • Bước 4: Nhấc máy ép lên và hoàn thành công đoạn in.

In chuyển nhiệt trên vải màu đen
In chuyển nhiệt trên vải màu đen

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ nhỏ trên đây của đồng phục Song Phú sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được công nghệ in chuyển nhiệt rồi phải không nào, nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến in chuyển nhiệt lên vải, in chuyển nhiệt áo thun thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được hỗ trợ giải đáp thêm nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT.