In lụa trên gỗ có ưu điểm gì nổi bật?

 • 09/01/2021
 • 1436

Phương pháp in lụa trên gỗ được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ưa chuộng bởi vì chất lượng tốt giá rẻ. Cùng tìm hiểu phương pháp in lụa trên gỗ ngay sau đây nhé

Hiện nay có rất nhiều phương pháp in gia công trên gỗ như: In lụa trên gỗ, in offset trên gỗ, in phun kỹ thuật số trên gỗ, in uv trên gỗ, in chuyển nhiệt trên gỗ,... Trong đó, phương pháp in lụa trên gỗ là được sủ dụng nhiều nhất, bởi vì có thể in trên nhiều loại gỗ khác nhau, in được nhiều hình ảnh theo ý mình mà không mất quá nhiều chi phí và thời gian nên được đông đảo các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất ưa chuộng. Cùng tìm hiểu phương pháp in gia công trên gỗ ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Ưu điểm của in lụa trên gỗ
2. Cách phương pháp in trên gỗ
  2.1 In uv trên gỗ
  2.2 In chuyển nhiệt trên gỗ
  2.3 In khắc laser trên gỗ

In lụa trên gỗ là gì?
In lụa trên gỗ là gì?

 

1. Ưu điểm của in lụa trên gỗ

Gỗ là vật liệu lấy từ thiên nhiên nên rất gần gũi với cuộc sống, gia công in lụa trên gỗ trang trí, làm quà tặng có thể nâng cao giá trị của chúng. Các sản phẩm làm bằng gỗ sẽ không còn đơn điệu nữa mà trở nên ý nghĩa độc đáo thông qua hình in trên nó và góp phần tô điểm cho sản phẩm tính nghệ thuật độc đáo, giúp khách hàng cảm nhận được tâm tư tình cảm mà bạn muốn gửi vào sản phẩm, tạo được ấn tượng sâu sắc mạnh mẽ hơn cho thương hiệu doanh nghiệp.

Hiện nay, phương pháp in lụa trên gỗ cho các sản phẩm được nhiều khách hàng đánh giá là rất tinh tế và chuyên nghiệp, thể hiện được đẳng cấp của người dùng. Phương pháp in lụa trên gỗ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, phù hợp in họa tiết đơn giản với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Phương pháp in lụa trên gỗ cũng có thể áp dụng cho những sản phẩm có kích thước lớn, hay hình dạng đặc biệt.

Ứng dụng:

 • Phương pháp in lụa trên gỗ được sử dụng cho các đồ dùng trang trí hàng ngày như:
 • In trên tủ gỗ, bàn ghế gỗ.
 • In lên tranh gỗ, khung tranh gỗ, lược gỗ, hộp gỗ.
 • In trên bìa gỗ, hộp bút, bút gỗ.
 • In trên trên biển hiển gỗ.
 • In trên đồ thu công mỹ nghệ, quà lưu niệm.
 • In trên đồ chơi trẻ em.

Chất lượng hình in lụa trên gỗ thế nào?

 • Hình in lụa trên gỗ có chất lượng rất tốt, độ bền cao, không độc hại với môi trường. Các sản phẩm in lụa trên gỗ có bề mặt rất bền vững, chịu được tác động của môi trường. 
 • Hình in sắc nét như mẫu thiết kế, không sợ bong tróc và rất bền.
 • Bền màu theo năm tháng.
 • Hình in có tính nghệ thuật cao, chịu được tác động của thời tiết bên ngoài.
 • Hình in lụa trên gỗ chịu được nước, chống mối mọt.

Hình in lụa trên gỗ
Hình in lụa trên gỗ

2. Cách phương pháp in trên gỗ

Ngoài phương pháp in lụa trên gỗ, còn có các phương pháp in trên gỗ khác như: In UV trên gỗ, in laser trên gỗ, in chuyển nhiệt trên gỗ. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

2.1 In uv trên gỗ

In uv trên gỗ là một trong những phương pháp in ấn hiện đại nhất hiện nay, có thể in được tất cả các hình ảnh đơn giản cho đến những tác phẩm nghệ thuật phức tạp, chất lượng hình in luôn đạt độ sắc nét cao, bền đẹp theo thời gian.

Các sản phẩm in uv trên gỗ bao gồm: Tranh ảnh trang trí nội thất, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng, bảng hiệu,... Chất liệu gỗ mang lại vẻ đẹp sang trọng và rất phù hợp với không gian sống quanh ta.

Hình in uv trên gỗ
Hình in uv trên gỗ

2.2 In chuyển nhiệt trên gỗ

Phương pháp in chuyển nhiệt trên gỗ áp dụng nhiều trong sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm. In chuyển nhiệt giúp dễ dàng in hình ảnh lên gỗ trong thời gian nhanh chóng, không cần chuẩn bị bản in rườm rà như in lụa trên gỗ nên rất phù hợp in số lượng ít.

Hình in chuyển nhiệt trên gỗ
Hình in chuyển nhiệt trên gỗ

2.3 In khắc laser trên gỗ

Là phương pháp sủ dụng máy khắc laser để tạo thành những rãnh chìm trên gỗ, sản phẩm khắc laser trên gỗ rất tinh sảo, độc đáo, thể hiện được nhiều hiệu ứng trên gỗ.

Hình khắc laser trên gỗ
Hình khắc laser trên gỗ

Lựa chọn phương pháp in trên gỗ:

Tùy vào sản phẩm mà chúng ta có lựa chọn phương pháp in trên gỗ khác nhau. 

 • Ví dụ: Cần in hình ảnh số lượng ít trên gỗ thì sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt là tốt nhất.
 • Cần in họa tiết đơn giản với số lượng lớn, giá rẻ thì phương pháp in lụa trên gỗ là phù hợp nhất.
 • In uv trên gỗ phù hợp in trên tranh ảnh, bảng hiệu, đồ mỹ nghệ cao cấp.
 • In khắc laser thì phù hợp in trên đồ thủ công mỹ nghệ, quà tặng, hộp bút,...

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về phương pháp in lụa trên gỗ và các kỹ thuật in trên gỗ khác. Từ đó giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn phương pháp in ấn cho mình.

Tags : in lụa