In lụa số lượng ít trên áo đồng phục

  • 07/01/2021
  • 1151

In lụa số lượng ít bảm bảo bền đẹp tại TPHCM. Dịch vụ in lụa thủ công trên áo đồng phục, áo nhóm, áo lớp, áo thun gia đình giặt thoải mái không sợ bong tróc

Hiện nay nhu cầu in lụa số lượng ít trên áo đồng phục, áo nhóm, áo lớp ngày càng phổ biến, tạo điều kiện cho rất nhiều dịch vụ in lụa thủ công số lượng ít ra đời. Vậy phương pháp in lụa số lượng ít là gì? Cách tính giá như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé

Tóm tắt:

1. In lụa là gì?
2. Quy trình in lụa thủ công
3. Bảng giá in lụa số lượng ít
4. Một số lưu ý khi in lụa số lượng ít

In lụa số lượng ít trên áo thun đồng phục
In lụa số lượng ít trên áo thun đồng phục

1. In lụa là gì?

In lụa(in lưới) là phương pháp in ấn đã được ông cha ta sử dụng từ rất lâu đời, tên gọi in lụa cũng do giới thợ in đặc ra xuất phát từ bản in lụa làm từ lụa tơ tằm. Sau này, công nghệ in lụa được cải tiến hơn, bảng lụa được thay thế bằng các vật liệu khác như: Sợi hóa học, sợi kim loại, sợi bông nên được gọi là in lưới.

Ưu điểm: Nổi bật phương pháp in lụa là giá rẻ, phù hợp in số lượng lớn, phù hợp in họa tiết đơn giản và có thể in được trên mọi chất liệu vải.

Nhược điểm: Khâu chuẩn bị bản in tốn nhiều thời gian, chi phí nên không phù hợp in số lượng ít. Ngoài ra, phương pháp in lụa không thể in được màu chuyển sắc hay hình ảnh phức tạp cần độ sắc nét cao.

In lụa là gì?
In lụa là gì?

2. Quy trình in lụa thủ công

Khi đặt in lụa số lượng ít bên xưởng in sẽ tiến hành quy trình in ấn sau đây:

Bước 1: Thiết kế mẫu in, tách mẫu và xuất film 

Bước 2: Chụp bản in lụa

  • Khung in lưới sẽ được phủ lớp keo cảm quang,
  • Sấy khô trong phòng tối hoặc ánh sáng yếu
  • Dán film cần chụp lên khung rồi đặt lên bàn đèn sau 2-3 phút.
  • Lấy ra xịt nhẹ bằng nước, phầm bị che bởi film sẽ không dính keo, có thể tẩy ra dễ dàng để tạo lỗ rỗng trên bản in.

Bước 3: Pha màu in 

Bước 4: Canh tay kê và tiến hành đổ màu in lên vật liệu.

Bước 5: Sau khi in xong, tẩy bản và để dành cho lần sau in tiếp.

Qua quy trình trên chắc hẳn khách hàng đã hiểu thêm về cách in lụa rồi phải không nào. Để in ra được một sản phẩm quả là phải tốn nhiều thời gian chuẩn bị bản, nhưng khách hàng đừng quá lo lắng về giá cả, bởi vì giá in tại các xưởng đã được điều chỉnh hết sức hợp lý nhằm tăng tính cạnh tranh rồi nên không cần phải lo lắng giá in cao.

In lụa số lượng ít trên áo thun đồng phục

3. Bảng giá in lụa số lượng ít

Dưới đây là bảng giá in lụa trên áo thun tính theo số lượng in và màu in trên một vị trí do chúng tôi tổng hợp được để quý khách hàng tham khảo:

Bảng giá in lụa số lượng ít
Bảng giá in lụa số lượng ít

4. Một số lưu ý khi in lụa số lượng ít

Nếu như lần đầu đặt in lụa chắc chắn ai cũng muốn in số lượng ít. Tuy nhiên số lượng ít tối thiểu là bao nhiêu bạn biết chưa? Cùng tìm hiểu rõ hơn sau đây nhé.

  1. Số lượng tối thiểu để in áo đồng phục là 10 áo trở lên. In 2 màu thì giá cao hơn một chút. Sở dĩ có sự khác biệt này là do phải sử dụng 2 bảng in lụa để in 2 màu chồng lên nhau, vì vậy in càng nhiều màu thì giá càng cao.
  2. Nếu như khách hàng yêu quý đặt nhiều hơn số lượng in trên bảng báo giá trên thì có thể liên hệ trực tiếp với Xưởng để được hỗ trợ báo giá chi tiết nhé.
  3. Bảng giá ở trên áp dụng cho từng vị trí in riêng biệt. Ví dụ: In ngực sẽ tính 1 vị trí, in thêm lưng nữa là tính thêm 1 vị trí nữa là 2, in thêm 1 bên tay nữa là tính thêm vị trí thứ 3. 

mẫu in lụa trên áo thun
mẫu in lụa trên áo thun

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp có thêm kiến thức về cách in lụa số lượng ít và cách tính giá in rồi phải không nào. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến in lụa thủ công thì hãy cần đặt in áo thun đồng phục theo yêu cầu thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được hỗ trợ giải đáp thêm nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT.
 

Tags : in lụa