Kỹ thuật in lụa trên nhựa hiện nay

  • 16/11/2020
  • 202

Kỹ thuật in lụa trên nhựa được sử dụng rất phổ biến hiện nay, bởi vì chất lượng hình in đẹp, giá rẻ, độ bền cao và tốn ít chi phí để đầu tư in lụa trên nhựa

Mỗi khi đi mua sắm ở chợ, cửa hàng, quán ăn, quán cafe, siêu thị, trung tâm thương mai,... hay bất cứ dâu thì đều sử dụng túi nhựa, ly nhựa, hộp nhựa,túi nilon để đựng đồ phải không nào. Có rất nhiều loại túi, cốc nhựa, hộp nhựa có kích thước màu sắc khác nhau như: Túi nhựa quần áo, giầy dép, ly nhựa đựng trà sữa, cà phê, hộp nhựa đựng đồ ăn, túi nilon, túi xốp đựng đồ,... Trong đó, phương pháp in lụa trên túi, ly, hộp nhựa là hình thức in ấn phổ biến nhất hiện nay. Nếu như các bạn đang thắc mắc không biết kỹ thuật in lụa trên nhựa như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. In lụa trên nhựa như thế nào?
2. Ưu điểm kỹ thuật in lụa trên nhựa
3. Phương pháp in lụa trên nhựa hiện nay

In lụa trên túi nhựa
In lụa trên túi nhựa

1. In lụa trên nhựa như thế nào?

Để in ấn hình ảnh, logo lên túi nhựa, hộp nhựa, ly nhựa, thì người ta thường sử dụng máy in lụa với nhiều ưu điểm nổi bật như: In nhanh, tiết kiệm thời gian, nhân công mà chất lượng vẫn đảm bảo. Chính nhờ áp dụng máy móc hiện đại vào trong in lụa mà chất lượng in trên túi nhựa rất đồng đều và phù hợp in số lượng lớn.

Các loại máy in trên nhựa hiện nay là: Máy in dạng phẳng, máy in trụ tròn, máy in xoay tay,... 

Máy in lụa trên nhựa
Máy in lụa trên nhựa

2. Ưu điểm kỹ thuật in lụa trên nhựa

Kỹ thuật in lụa trên nhựa ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay bởi vì dễ thực hiện và có tính ứng dụng cao. Dưới đây là những ưu nhược điểm của nó:

Ưu điểm:

  • Chất lượng hình in đẹp, ổn định
  • Thời gian in nhanh chóng, tiết kiệm nhân công, chi phí in ấn.
  • Độ bền hình in cao, thời gian sử dụng dài lâu.
  • Có thể in trên nhiều loại sản phẩm khác nhau.
  • Mực in giá rẻ, tốn ít chi phí trong quá trình in ấn.

Nhược điểm:

  • Chi phí đầu tư máy in ban đầu hơi cao một chút. Nếu như in thủ công thì chi phí đầu tư rất ít.
  • Khâu chuẩn bị bản in tốn thời gian.

3. Phương pháp in lụa trên nhựa hiện nay

Ngoài phương pháp in lụa thủ công trên nhựa thì các xưởng in còn sử dụng máy in lụa tự động để tiết kiệm chi phí, nâng cao năng xuất in án. Dưới đây là 3 phương pháp in lụa trên nhựng phổ biến nhất hiện nay:

3.1 In lụa trên nhựa thủ công

Phương pháp in lụa trên nhựa thủ công được áp dụng chủ yếu để in trên túi nhựa, ly nhựa, túi nilon, bao bì nhựa,... Phù hợp in số lượng ít, nhỏ lẻ.

Phương pháp in lụa thủ công
Phương pháp in lụa thủ công

3.1 In lụa trên nhựa bằng máy dạng phẳng

Đây là loại máy chuyên sử dụng in lụa trên các vật liệu nhỏ như, túi nilon, túi nhựa, bao bì, thiệp cưới,... Cho đến đến các sản phẩm lớn như: tấm nhựa, tấm thạch cao,... Ưu điểm của máy in lụa dạng phẳng là thời gian in nhanh, tiết kiệm chi phí, nhân công.

Máy in lụa dạng phẳng bán thủ công
Máy in lụa dạng phẳng bán thủ công

Máy in lụa dạng phẳng tự động
Máy in lụa dạng phẳng tự động

3.2 In lụa trên nhựa bằng máy dạng tròn

Chuyên dùng để in trên các sản phẩm có hình dạng tròn hay bề mặt vật liệu hình cong như: Ly nhựa, cốc nhựa, thùng sơn,... Do chỉ in được trên các sản phẩm hình tròn nên không được sử dụng phổ biến.

Máy in lụa dạng tròn bán thủ công
Máy in lụa dạng tròn bán thủ công

Máy in lụa dạng tròn tự động
Máy in lụa dạng tròn tự động

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng hiểu được kỹ thuật in lụa trên nhựa rồi phải không nào. Nếu như các bạn còn có gì thắc mắc liên quan đến in lụa trên nhựa thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được hỗ trợ giải đáp thêm nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT

Tags: in lụa