Tìm hiểu kỹ thuật in lưới(in lụa) trên vải

  • 14/11/2020
  • 269

In lưới(in lụa) trên vải, quần áo ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay, vậy kỹ thuật in lụa trên vải có dễ không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé 

In lưới trên vải, áo thun, đồng phục ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi, bởi vì nó vừa thể hiện phong cách thời trang, cá tính, hay quảng bá thương hiệu thông qua chiếc áo của người mặc. Nếu như các bạn đang thắc mắc không biết công nghệ in lụa trên vải là gì? Hãy kỹ thuật in kéo lụa trên vải là gì? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Tại sao nên in lưới trên vải
2. Kỹ thuật in lụa trên vải
3. In kéo lụa trên vải đen
4. Cách bảo quản hình in lụa trên vải

Tại sao nên in lụa trên vải
Tại sao nên in lụa trên vải

1. Tại sao nên in lưới trên vải

Một sản phẩm quần áo thời trang đẹp không chỉ phù thuộc vào yếu tốt chất lượng vải mềm mại, mát mẻ hay không? thiết kế có đẹp không? màu sắc tươi sáng hay không? Mà còn phụ thuộc vào hình in lưới trên nó nữa. Vì vậy, hình ảnh hoặc hoa văn trên áo có sức ảnh hưởng rất lướn đến phong cách và giá trị người mặc.

Nếu như sản phẩm là áo đồng phục công ty, áo nhóm, áo lớp, hay tổ chức nào đó thì hình in lưới trên áo giúp quảng bá thương hiệu, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể. Vậy làm sao để có được chiếc áo có hình in lưới đẹp như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua các bước in lưới trên vải ngay sau đây nhé:

In kéo lụa trên vải thun
In kéo lụa trên vải thun

2. Kỹ thuật in lụa trên vải

Để in ra được những hình ảnh đẹp mắt trên vải thì các bạn cần phải nắm rõ những kỹ thuật in lụa trên vải sau đây:

Thiết kế:

Lựa chọn những mẫu thiết kế đẹp mới nhất hiện nay để in trên quần áo thời tang, nếu như muốn in trên áo đồng phục, áo lớp thì gắn thêm thương hiệu độc quyền cá nhân như: Câu logo, câu slogan, tên tuổi, địa chỉ,... Sự phối hợp màu sắc hài hòa có thể giúp tạo ra những mẫu thiết kế đẹp mắt. Các nhân viên thiết kế mẫu in lụa sẽ sử dụng phần mềm corel để vẽ và tách màu và in thành film để chụp bản.

Chụp bản:

Đây là bước cần sự tỉ mỉ cẩn thận, hình in sẽ được chụp lên khuôn lưới bằng keo cảm quang, tạo ra phần rỗng trên khuôn để mực thấm qua in lên bề mặt vật liệu.

In lụa trên vải:

Hiện nay phương pháp in lụa trên vải được thực hiện chủ yếu là thủ công 100% bằng tay, đôi khi là in bán thủ công, in tự động thì rất ít.

May thành phẩm:

Sau khi in lụa trên vải xong sẽ được đem đi may thành sản phẩm quần áo, đóng gói giao cho khách hàng hoặc bán ra ngoài thị trường.

Xưởng in lụa trên vải
Xưởng in lụa trên vải

3. In kéo lụa trên vải đen

Nếu như bạn đã từng in hoặc đặt in kéo lụa trên vải thì sẽ nhận thấy vải trắng bao giờ hình in cũng đẹp hơn hình in trên vải đen. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ đến bạn cách in lụa trên vải đẹp đạt chất lượng tốt như in trên vải trắng:

Cách 1: Trước khi in kéo lụa trên vải đen, các bạn cần in trước 1 lớp màu trắng lót nền bên dưới, sau đó mới in chồng màu sắc khác lên trên. Làm theo cách này giúp cho màu sắc in trên vải đen tươi sáng hơn, không bị ảnh hưởng hoặc nhiễm màu do lớp vải đen bên dưới.

Cách 2: Pha màu trắng với các màu mực khác, khoản 70% mực bóng và 30% mực dẻo, cách này giúp màu in nổi trên vải và không bị ảnh hưởng bởi màu vải bên dưới.

Cách 3: In một lớp lót bằng dung dịch chống nhiễm bên dưới hình in, sau đó mới in màu cần in đè lên trên. Cách in này sẽ giúp cho hình in không bị nhiễm màu từ vải đen hay vải đậm màu bên dưới, đông thời giúp cho hình hinh có độ sáng đẹp, độ bền cao hơn.

Cách in lụa đẹp trên vải đen
Cách in lụa đẹp trên vải đen

4. Cách bảo quản hình in lụa trên vải

Những sản phẩm quần áo thời trang có hình in lụa đẹp mắt luôn được nhiều người yêu thích sử dụng, nhưng phải làm sao để giữ hình in lụa trên vải luôn tươi sáng, lâu hỏng? Rất đơn giản, các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi bảo quản chúng:

  • Hạn chế sử dụng chất xả thơm, hay chất xả làm mềm vải vì sẽ khiến hình in nhanh bọ chảy nhão, bong tróc.
  • Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa mạnh, nên pha loãng xà phòng khi giặt và tuyệt đối không sử dụng chất tẩy.
  • Sau khi giặt quần áo xong nên vắt nhẹ nhàng bằng tay, không dùng lực mạnh sẽ khiến hình in dễ bị biến dạng.
  • Khi phơi quần áo nên tránh nơi có ánh sáng mạnh hoặc lộn trái quần áo ra trước khi phơi để tránh phai màu hình in.
  • Khi ủi nên chỉnh nhiệt độ vừa phải, tránh ủi trực tiếp lên hình in( nên ủi mặt trái).

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng hiểu được kỹ thuật in lụa trên vải rồi phải không nào. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến in lưới trên vải thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được hỗ trợ giải đáp nhé.